Người mẫu Xuân Lan khổ vì tin đồn
Các Website khác - 19/01/2005

(VietNamNet) - Bận rộn với những dự định mới, Xuân Lan có ít thời gian hơn cho sàn catwalk, và ngay lập tức giới buôn chuyện thêu dệt ra thông tin cô nghỉ diễn. Đáng tiếc, đôi khi báo chí lại là "thủ phạm".

 

Người mẫu Xuân Lan (Ảnh: Đẹp)

Nghe nói Xuân Lan sẽ từ bỏ nghề người mẫu? Phải chăng vinh quang đã quá đủ...?
 

- Xuân Lan: Lan chưa hề tuyên bố mình sẽ từ bỏ sàn diễn như một số tờ báo đã đưa. Sự thật là thời gian gần đây, do phải chia sẻ thời gian cho việc tổ chức các show ca nhạc thời trang nên Lan có ít thời gian hơn cho sàn catwalk. Nếu như trước đây Lan nhận tham gia các show thời trang lớn nhỏ thì bây giờ chỉ chọn những show quan trọng. Người mẫu là nghề yêu thích của Lan và chừng nào Lan vẫn còn được khán giả yêu mến thì sẽ không bao giờ từ bỏ nó.

 

Những tin đồn "nghe hơi nồi trõ" có làm đảo lộn công việc và cuộc sống của Lan?


- Chưa bao giờ Lan tuyên bố sẽ bỏ nghề nên không có gì phải sợ. Do vậy, Lan cũng không muốn phân minh về chuyện đó. Những người trong giới đều biết đó là thông tin không đúng sự thật và các đồng nghiệp đều biết Lan vẫn rất yêu nghề nên tin đồn đó không ảnh hưởng nhiều đến công việc hiện thời của Lan.

 

Ngoài chuyện tung tin về việc từ bỏ sàn catwalk, chắc Lan cũng đã không ít lần "điêu đứng" vì những chuyện mình không làm?

- Lan chưa bao giờ đi hát và thậm chí hát còn dở, vậy mà có người khẳng định là thấy Lan đi hát ở phòng trà Tiếng tơ đồng. Họ còn nhận xét rằng giọng Lan chỉ là hạng trung bình và hát chẳng khác gì karaoke. Khi Lan hỏi lại phóng viên đó về thông tin sai sự thật trên, chị ta trả lời là "nghe được bạn bè". Lan không hiểu nổi tại sao họ thích những thông tin giật gân không có thật như thế. Lần sau khi người đó gọi điện để phỏng vấn, Lan đã nói thẳng: Ai chứ riêng chị thì tôi không bao giờ trả lời nữa.

 

Được biết ngoài biểu diễn thời trang, Lan còn tham gia tổ chức biểu diễn và là manager của ca sĩ Hoàng Thanh. Đó sẽ là hướng đi lâu dài?
 

- Hiện Lan đang tham gia tổ chức các show ca nhạc thời trang, ví dụ như Mercedes Benz - thời trang châu Á tại Hà Nội cách đây không lâu và sắp tới sẽ là show ca nhạc thời trang ở Cần Thơ ngày 29/1 tới mang tên Dấu ấn trẻ. Đây chắc chắn sẽ là hướng đi lâu dài của Lan. Tuy không phải là công việc chính nhưng Lan vẫn tiếp tục giúp đỡ ca sĩ Hoàng Thanh như một người bạn hơn là một manager. Thời gian còn lại Lan sẽ sắp xếp lịch đi diễn thời trang.

 

Còn chuyện lập công ty riêng thì sao?
 

- Nửa đầu năm 2005, Lan cũng dự định sẽ mở Công ty riêng và sẽ lấy tên là Xuân Lan vì dù sao nó cũng đã được nhiều người biết đến. Song, hiện tại Lan vẫn muốn học hỏi nhiều hơn nữa để tích luỹ kinh nghiệm.

 

Là một người mẫu có tên tuổi, Lan có định truyền đạt kinh nghiệm biểu diễn thời trang cho "đàn em" mới vào nghề?
 

- Bắt đầu từ năm 2004, Lan đã tham gia đào tạo người mẫu ở TP.HCM. Qua Tết Nguyên đán, Lan sẽ ra Bắc để tiếp tục công việc này với hy vọng vào một thế hệ người mẫu mới có nhiều ngôi sao vì hiện tại có quá ít người mẫu mới.

 

Thế còn chuyện đóng phim? Vai diễn trong "Những cô gái chân dài" không đến nỗi tồi, Lan sẽ tiếp tục chứ?
 

- Lan có quá ít thời gian để đóng phim. Nhưng hiện tại Lan đang nhận vai diễn trong một bộ phim hành động ngắn do các nhà làm phim nước ngoài thực hiện. Là một fan của phim hành động, đặc biệt là đối với các diễn viên nữ của thể loại này nên Lan quyết định dành thời gian cho nó.

 

Lan có thể nói rõ hơn về bộ phim này?
 

- Trong phim, Lan vào vai thủ lĩnh một nhóm chuyên sử dụng kiếm Nhật Bản, còn cụ thể hơn thì không thể tiết lộ được. Để vào vai này, Lan đã phải bỏ 2 giờ mỗi ngày để tập võ thay vì tập thể dục như trước đây. Phim sẽ quay vào tuần tới và chắc sẽ không mất quá nhiều thời gian.

 

- Bận rộn như thế thì thời gian đâu lo cho chuyện riêng. Dự định trong năm nay của Lan?
 

- Lan muốn mình thật may mắn và có nhiều show thời trang để làm. Tất nhiên là sẽ phải dành thời gian cho lớp đào tạo người mẫu và sàn catwalk rồi. Còn chuyện tình cảm, nếu đủ mạnh, Lan cũng sẽ có thời gian dành cho nó. Hy vọng sau Tết âm lịch, Lan sẽ có một tin vui lớn và nghĩ đến chuyện tình cảm xa hơn...

 

- Cảm ơn Xuân Lan!

  • B.H (thực hiện)