Thời trang công sở của các nhà thiết kế Hà Nội
Các Website khác - 12/10/2004

(VietNamNet) - Tuần trước, Netmode nhận được rất nhiều thư của độc giả, trách rằng sao ưu tiên lớp trẻ thế, chẳng "đả động" gì đến những người trung tuổi. Bởi vậy, trong bộ sưu tập tuần này, chúng tôi đã liên hệ với các nhà thiết kế và hiệu may có tiếng chốn Hà thành để đặt các mẫu mã thật đa dạng với hy vọng đáp ứng phần nào nhu cầu đó.

Soạn: AM 168583 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Mẫu của NTK Helene Hoài.

Toàn bộ các mẫu thời trang vừa được cập nhật trên Netmode.

"Thời trang công sở" đã trở thành cụm từ quen thuộc và ngày càng được quan tâm hơn, không chỉ với các chị em mà còn cả các "ông anh" nữa. Nhưng với phái nam, chúng tôi hẹn trong thời gian tới.

Nơi làm việc là nơi cần thể hiện sự nghiêm túc, năng động nhưng không nhất thiết “công sở” là cứ phải là “đóng bộ” trong những trang phục quá khuôn khổ, quá "hộp" và khô khan. Có nhiều phương án lựa chọn để bộ đồ văn phòng trở nên hấp dẫn và sinh động hơn.

Tuy nhiên sự phá cách, sáng tạo trong “giới hạn” văn phòng vẫn cần nằm trong tiêu chí: lịch sự và trang nhã. Đầu tiên là cách dùng về màu sắc. Ưu tiên số 1 luôn là những “gam” ngả về nhã nhặn, nền nã như kem be, xám lông chuột, cacao sữa, vàng mơ. Để bớt tẻ nhạt hơn, bạn có thể phối màu tương phản chìm hay tươi nhã cho một bộ trang phục, ví dụ váy áo đen kẹp né màu đỏ đun, áo trắng may chỉ nổi xanh, áo vàng sậm “đi” với quần xanh dương nhạt…

Tận dụng hoa văn, họa tiết của vải cũng là cách khiến trang phục sinh động hơn. Hoa văn chấm bi, kẻ sọc hình như luôn có… họ hàng với đồ công sở. Bạn có thể phối màu vải trơn với vải hoa văn cho cùng một bộ. Các hình thức trang trí như thêu tay, đáp vải… sẽ khiến bộ đồ của bạn trở thành “của lạ” khó “đụng hàng”. Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ, những điểm nhấn “đắt giá”, vì nó mà trang phục hấp dẫn, bắt mắt bội phần. Kiểu dáng thì phải…lịch sự rồi, tất nhiên. Những biến tấu nho nhỏ nơi cổ, tay áo sẽ khiến mọi người ngạc nhiên và cảm thấy thú vị. Nói hay không bằng…mục sở thị.

Với cách phối màu đơn giản trẻ trung, kiểu dáng dễ mặc, dễ… đẹp là trang phục của nhãn hiệu Soleil số 25 Ấu Triệu. Tươi tắn, nom có phần điệu đàng là thiết kế của Helene Hoài số 35 Hòa Mã. Phá cách với những chi tiết trang trí thêu đáp vải… là lạ và cách phối màu bắt mắt là ưu điểm của Thu Fashion số 187 Chùa Bộc. Dành cho những người chuộng vẻ đẹp truyền thống là “design” của Camello số 1 Văn Miếu trên chất liệu lụa là óng ả và các hình thức thêu tay thủ công. Trên nền màu đen, xám cổ điển và… nghiêm nghị, thiết kế của Dilkaa số 9 Ấu Triệu vẫn gây ấn tượng với vẻ “babie” đáng yêu. Nhưng bạn đừng… giật mình vì những trang phục này không thuần túy công sở. Thực ra đây là ý tưởng trang phục 2 trong 1 vốn không hề xa lạ. Chỉ cần thay đổi cách phối hợp kiểu dáng và phụ trang đi kèm là bạn lại có hình ảnh của cô nhân viên văn phòng mẫn cán hay quý cô yêu kiều trong những buổi lễ tiệc.

  • NetMode