Các nhà khoa học Úc công bố bước đột phá trong công nghệ miễn dịch
Các Website khác - 12/08/2005

Mới đây, các nhà nghiên cứu Australia đã công bố phát hiện mới của họ với công nghệ giúp cải thiện hoạt động của hệ miễn dịch cơ thể. Cống hiến này có thể sẽ đem lại nhiều hy vọng cho bệnh nhân ung thư và HIV.

Tờ Australian Associated Press hôm thứ tư (10/8) đã trích lời nhà miễn dịch học Richard Boyd cho biết thêm về công nghệ mới này. Theo đó, phương pháp thực hiện là liên tiếp đưa hóc môn Leuteinizing Hormone-Releasing (LHRH) vào cơ thể bệnh nhân thông qua việc cấy ghép từ từ dưới da.

Quá trình này sẽ giúp chặn lại việc sản xuất hóc môn tình dục và tăng cường tuyến thymus trong cơ thể người bệnh. Tuyến thymus là tuyến chuyên trách quá trình sản sinh tế bào T, loại tế bào đặc biệt quan trọng trong những phản ứng miễn dịch ở cơ thể con người.

Phát hiện này có nhiều khả năng giúp giảm nguy cơ phản ứng của cơ thể bệnh nhân khi phải tham gia cấy ghép.

Ông Boyd cho rằng, việc cấy ghép các cơ quan trong cơ thể sẽ thuận tiện hơn nếu trước khi cấy ghép, hệ miễn dịch của người bệnh được tái thiết lập với LHRH và sau đó bổ sung thêm các tế bào từ máu người cho sang tuyến thymus của bệnh nhân tiếp nhận cơ quan cấy ghép đó.

Ông Boyd cũng cho biết, những kết quả ban đầu từ cuộc thử nghiệm cấy ghép tuỷ xương với 100 bệnh nhân ở Melbourne đã cho kết quả rất tốt khi so với nhóm đối sánh.

Điều này hứa hẹn một tiềm năng thành công lớn của công nghệ mới do các nhà khoa học Úc sáng chế. Ông Boyd cho biết, hiện nhóm nghiên cứu của ông đang tìm kiếm thêm những bằng chứng rõ ràng hơn khẳng định hoạt động hiệu quả của công nghệ này.

Đỗ Dương theo http://english.people.com.cn