Đình chỉ việc điều trị HIV/AIDS tại làng SOS Gò Vấp
Các Website khác - 25/03/2004

(11/5/2002) - Chiều 10/5, sau khi làm việc với ông Nguyễn Văn Trừng, Giám đốc làng SOS Gò Vấp, về việc điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS tại đây, đoàn kiểm tra liên ngành của TP HCM đã lập biên bản niêm phong phòng thuốc và toàn bộ hồ sơ của bệnh nhân đang điều trị. Đoàn cũng yêu cầu ông Trừng ngừng hoạt động khám chữa bệnh kể từ ngày 11/5.

Lý do đình chỉ là thuốc chưa được kiểm nghiệm, và ông Nguyễn Văn Trừng không có chức năng cũng như quyền thử nghiệm thuốc trên bệnh nhân.

Đoàn kiểm tra (gồm Phó chánh Thanh tra Sở Y tế TP HCM, Phó chánh Thanh tra Sở LĐ-TB& XH, Phòng Nghiệp vụ Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM) cũng quyết định niêm phong và rút giấy phép hành nghề của Phòng xét nghiệm 101 Nguyễn Kiệm, nơi xét nghiệm cho các bệnh nhân HIVAIDS của làng SOS. Lý do là phòng này đã làm sai chức năng.

Trước đó (ngày 8/5), đoàn công tác của Văn phòng thường trực phòng chống AIDS và đại diện Sở Y tế cũng đã đến làng SOS tìm hiểu sự việc và đánh giá "đây là bài thuốc tốt, cần được hỗ trợ nghiên cứu".

Tuổi Trẻ