Tạm dừng thử nghiệm điều trị HIV
Các Website khác - 23/01/2006

Trong thời gian bốn năm, các nhà nghiên cứu đã tiến hành so sánh những tiến triển về tình trạng sức khoẻ của những người dùng thuốc kháng virus ổn định với những người chỉ dùng thuốc theo từng giai đoạn.

Ta biết rằng thuốc kháng virus ngoài khả năng điều trị bệnh nhân HIV còn có những tác dụng phụ khá nguy hiểm với người bệnh là phá huỷ gan bệnh nhân.

Giáo sư hợp tác Sean Emery thuộc đại học New South Wales đã phối hợp với phía Australia trong nghiên cứu quốc tế nói trên.

Ông cho biết, ông rất ngạc nhiên vì kết quả của cuộc thử nghiệm, bởi lần thử nghiệm này dự kiến còn kéo dài trong năm năm nữa.

Ông nói: "Tôi và các đồng nghiệp khác muốn nói rằng, chúng tôi rất thất vọng vì công việc của mình đã không có kết quả tốt đẹp như mong muốn.

Song tôi cũng thực sự vui mừng vì chúng tôi đã có được một câu trả lời rất rõ ràng, tích cực, có ảnh hưởng ngay tức thì với công tác chăm sóc người bệnh HIV/AIDS trên toàn thế giới".

Theo ông này, đây là một phát hiện rất quan trọng với khoảng 16,000 người dân nhiễm HIV của Australia.

Ông nói: "Sau khi kết quả nghiên cứu này được công bố, những người hiện chưa dùng thuốc kháng virus sẽ bắt đầu quan tâm tới việc dùng chúng, do vậy tôi nghĩ, kết quả nghiên cứu là rất hữu dụng".

Khi họ quyết định thời điểm thích hợp để bắt đầu điều trị bằng thuốc kháng virus, họ sẽ phải hiểu rõ hơn về vấn đề như chúng ta đang hiểu là, họ sẽ phải chuẩn bị tinh thần để dùng thuốc trong suốt phần đời còn lại".

Đặng Dương theo http://au.news.yahoo.com