20 tỉnh và thành phố triển khai dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS
Các Website khác - 03/10/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Dự án đã giúp các địa phương tiến hành chăm sóc và hỗ trợ HIV/AIDS toàn diện, cung cấp gói dịch vụ thiết yếu bao gồm dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS trong các Trung tâm chữa bệnh, Giáo dục và Lao động xã hội.

 

Tính đến thời điểm này, đã có 20 tỉnh và thành phố trong cả nước triển khai dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS do Hoa Kỳ hỗ trợ.

Các địa phương này bao gồm Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định, Nghệ An, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Tây Ninh, An Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng và Cà Mau.

Dự án đã giúp các địa phương tiến hành chăm sóc và hỗ trợ HIV/AIDS toàn diện, cung cấp gói dịch vụ thiết yếu bao gồm dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS trong các Trung tâm chữa bệnh, Giáo dục và Lao động xã hội.

Tại hội thảo "Thông tin về Quỹ toàn cầu và vai trò của các tổ chức xã hội trong việc xây dựng đề án HIV của Quỹ toàn cầu vòng 9 tại Việt Nam", ngày 30/9 tại Hà Nội, Ban Điều phối Quốc gia Quỹ toàn cầu (CCM) Việt Nam đã thông báo về quyết định đề xuất dự án HIV vòng 9 sẽ áp dụng cơ chế theo dõi tài chính song song,.

Theo cơ chế này, CCM Việt Nam sẽ tuyển chọn một cơ quan nhận tài trợ chính thích hợp từ phía Xã hội dân sự cho đề án Quỹ toàn cầu vòng 9 và đề xuất dự án hoàn chỉnh nộp lên Quỹ toàn cầu vào ngày 21/1/2009.

 

Trước đó, CCM Việt Nam đã đồng ý sẽ đưa cấu phần Tăng cường các hệ thống cộng đồng vào đề án vòng 9, trong đó sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực là truyền thông thay đổi hành vi, dự phòng Methadone, chăm sóc và hỗ trợ điều trị bằng ARV và xây dựng năng lực tổ chức.

 

Theo TTXVN