Elton John khóc cho 60 người bạn chết vì AIDS
Các Website khác - 06/06/2006
 

Con số khủng khiếp, 60 người bạn chết vì AIDS đủ khiến cho huyền thoại âm nhạc Elton John phải nhỏ lệ xót xa.

Và trái tim nhạy cảm của người nghệ sĩ này gần như tan nát khi tận mắt chứng kiến từng người bạn lần lượt ra đi với căn bệnh thế kỷ AIDS.

Elton John

Có thể đây cũng là một trong các lý do thôi thúc mạnh mẽ Elton John quyên góp hàng triệu USD để lập quỹ Elton John AIDS với mong muốn giúp đỡ phần nào cho những bệnh nhân xấu số. Elton John đã kiệt sức vì đau buồn khi thần chết từ từ lấy đi của ông những người bạn tốt. Quá nhiều người rồi.

Còn nỗi đau nào lớn hơn khi phải ngồi đếm Freddie Mercury, thủ lĩnh của ban nhạc Queen lừng danh từ từ ra đi như những người bạn khác. Tâm sự trên tờ báo Daily Mirror, nước Anh Elton John nói: "Tôi như bị huỷ hoại hoàn toàn khi phải chứng kiến những người bạn tôi vô cùng yêu mến cứ lần lượt ra đi vì căn bệnh khủng khiếp này" .

"Tôi chưa bao giờ đề cập đến vấn đề này trước khi cú sốc đó xảy ra. Tôi nhìn thấy một cô gái trẻ làm việc trong văn phòng của tôi chết".

"Gần đây một chàng trai trẻ bỗng nhiên ốm và ra đi chỉ trong vòng ba tháng".

"Chúng ta chẳng có loại vắc xin nào nhưng chúng ta có liều vắc xin xã hội. Đó là giáo dục".

Chứng kiến những nỗi đau triền miên như vậy nên Elton John quyết tâm làm thật nhiều việc để giúp đỡ cho những người không may mắc phải căn bệnh thế kỉ này.

Theo 24H