Em là "pê"
Các Website khác - 08/12/2008
Chuyện đồng tính và chuyển đổi giới tính đang là “mô-đen thời thượng”? Các em, nhất là lứa tuổi cấp 3 rất dễ bị ngộ nhận. Hễ thấy bạn nam nào có vẻ trắng trẻo, có lời nói, cử chỉ nhỏ nhẹ là phán ngay một câu “Thằng này pê".

Da trắng do di truyền, thái độ tác phong nhỏ nhẹ là ảnh hưởng từ gia đình. Thế nhưng đa số các em lại không nghĩ thế. Chính những nhận định lệch lạc đưa đến những hành động sai lầm và tai hại.

Sự chọc phá của bạn bè từ sự thiếu hiểu biết đã tạo một “dấu ấn” khiến các em trở nên khủng hoảng. Có lần, một cậu bé tên D. thú nhận “Em bị pê cô ơi”. Nghe thế, tôi đã khẳng định với em rằng em là con trai. Những ngày sau, D. lại than vãn vẫn có người chọc em. Tôi xẵng giọng: Em thử “đục” vào mỏ chúng để chúng thấy sức mạnh và bản lĩnh đàn ông của em đi”. Chẳng ngờ em “đục” thật. Sau trận chiến, D. “tỉnh” hẳn. Em nói năng tự tin và nhận ra mình “đúng là đàn ông thật” và hết bệnh pê!


Hãy để các bạn Teen Boy thể hiện sự mạnh mẽ của mình.

Cách giáo dục của tôi có lẽ hơi “bặm trợn” nhưng như thế mới chữa được tính ngộ nhận từ chính nạn nhân và bạn bè em. Cũng có không ít sự ngộ nhận cộng thêm những trường hợp thay đổi giới tính được xã hội công nhận, phim ảnh nước ngoài xem bệnh đồng tính bình thường... dễ đưa những em trai được gia đình giáo dục tốt, có phẩm cách tốt, lời ăn tiếng nói dịu dàng... mạnh dạn và hãnh diện nhận mình “pê”. Vì vậy mà cha mẹ, thầy cô... nên giúp những em trai ngộ nhận mình “pê” có một nhận thức đúng đắn về mình như nhờ các em làm những việc nặng nhọc để khơi dậy “bản lĩnh đàn ông” trong các em.
 
Dần dần, các em sẽ thấy mình trở nên mạnh mẽ và là “điểm tựa” cho mẹ, cho các bạn nữ. Bên cạnh đó, những người mẹ hãy thôi bảo bọc, thương yêu con trai trong vòng tay mình. Hãy nhờ con gánh vác giùm các chị việc nhà. Rồi các chị sẽ thấy con mình là một người đàn ông với bản chất tốt, dịu dàng, nhỏ nhẹ, nhường nhịn... Bên trong tận cùng trái tim, những nạn nhân của nạn ảo tưởng “pê” vẫn tồn tại bản chất mạnh mẽ, che chở, bảo bọc phụ nữ. Khơi dậy sự tự hào đó là cách để các em nhận thức đúng về giới tính của mình.
         
                                                                                                                                         Theo Kênh 14