Chuyện 'phô' tình cảm nơi công cộng
Các Website khác - 04/12/2008

Một tay thì chàng lái xe, một tay thì tranh thủ “di chuyển” khắp nơi. Đang đợi đèn đỏ, chàng quay ra hôn nàng ngay giữa ngã tư đường.

Ảnh minh họa

1. Hầm Mỹ Đình

Đây được gọi là đường hầm tình yêu. Đơn giản vì ở nơi đây “kín gió” và đèn sáng trưng như trên sân khấu. Cứ tối tối thì có khá là nhiều đôi đưa nhau xuống “hầm”. Hầm thì không có vỉa hè nên các đôi cứ táp vào gần tường, dựng xe là tự nhiên “diễn phim Hàn Quốc” . Người viết một lần được chứng kiến cảnh có đôi trai gái ngồi trên xe “diễn”. Không hiểu “diễn” thế nào mà cả người và xe đổ “rầm”. Tất cả mọi người đi qua hay đứng gần đó đều ngoái ra nhìn và ồ lên. Những tưởng đôi đó ngượng mà đi chỗ khác. Ai dè! Họ vẫn tiếp tục ngồi lên xe và “diễn” như cũ.

2. Khách sạn ngàn sao

Nói đến “khách sạn ngàn sao” là ai cũng biết. Nếu bạn một lần đi qua các bãi cỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh, hay công viên Thành Công, Bách Thảo, ven hồ Tây, hồ Ngọc Khánh, Trúc Bạch… thì sẽ thấy không biết bao nhiêu đôi đưa nhau ra đây và chọn nơi đây làm “khách sạn”. Nói vậy tưởng là quá nhưng thật ra chẳng quá chút nào. Các ông, các bà đi bộ qua liếc nhìn vào các ghế đá, hay sau bụi cây… thì cũng thấy ngượng và đỏ mặt quay đi.

Ở bãi cỏ Mỹ Đình, đôi nào “kín đáo” chui sau vào các bụi cây, đôi nào 'mặt dày' hơn thì vô tư ra giữa bãi cỏ. Và nhờ đó, ở đây xuất hiện thêm một thứ “dịch vụ” mới, đó là dịch vụ cho thuê chiếu…

Nhiều bạn hay lên đây thả diều, thấy những cảnh như vậy, đứng “xem trực tiếp”. Các đôi vẫn hồn nhiên “diễn”. Có người còn mang cả máy ảnh đi chụp từ xa, mang camera đi quay lén.

Nói là vậy, nhưng cách hẹn hò kiểu này không ổn chút nào. Ngoài việc các đôi gây khó chịu cho những người xung quanh, thì còn biết bao điều không hay khác. Nếu bạn để ý kĩ, ở bãi cỏ, vạt cỏ ở các công viên như Thành Công, Bách Thảo… thì có vô cùng nhiều bơm kim tiêm còn dính máu vứt lăn lóc ở đó. Thử nghĩ xem, nếu nó đâm vào người thì sao nhỉ?

3. Chuyện tình xe máy

Tiết kiệm thời gian đến tối đa, các đôi tranh thủ “yêu” nhau ngay trên xe máy. Chuyện ôm nhau thì không có gì để phản đối, nhưng đi quá lên thì thật sự gây phản cảm. Một tay thì chàng lái xe, một tay thì tranh thủ “di chuyển” khắp nơi. Đang đợi đèn đỏ, chàng quay ra hôn nàng ngay giữa ngã tư đường. Để rồi đến khi đèn xanh, còi xe xung quanh ầm ĩ nhưng hình như các “diễn viên” vẫn không thèm để í, và thế là… tắc đường.

Và có câu chuyện cười chảy nước mắt của một đôi tình nhân đi trên phố NTC. Chàng và nàng đang đi trên xe, tự dưng chàng muốn “kiss” nàng một cái. Chàng quay ra, hôn nàng ngay khi đang lái xe. Vì quay lại phía sau nên không nhìn thấy có chiếc xe rác bên lề đường. Cứ thế xe máy phóng thẳng tới! Và “xòe…” Rác đổ tung tóe. May mà họ còn đi với tốc độ chậm nên cả hai chỉ bị xây xát. Nàng ngượng đỏ mặt, chàng cũng lúng túng dựng xe. Cả hai im lặng lên xe đi thẳ̀ng. Nghe đâu sau vụ đó, chàng và nàng chẳng ai “dám” gặp ai.

Còn ở gần quán cà phê H (Hà Đông, Hà Tây cũ) thì cách đây không lâu có một đôi nam nữ vì mải mê ngoái nhìn nhau mà cả hai lao thẳng vào gầm xe ô tô đang đỗ bên đường. Vì đi với tốc độ quá nhanh mà lại không chú tâm lái xe nên kết quả rất thương tâm. Cả hai mất mạng! Đôi nam nữ đó thành ra cướp công cha mẹ. Chết lãng xẹt không ngờ!

4. Lời kết

Không ai phủ nhận rằng những nơi hẹn hò ven hồ, hay công viên… là không lý tưởng. Trái lại chúng còn rất lãng mạn, nên thơ. Vậy nhưng, cách chàng và nàng hẹn hò lại là một chuyện cần nói đến. Hẹn hò nhưng đừng làm quá giới hạn mà làm mất thiện cảm của những người xung quanh. Hãy tôn trọng những người xung quanh và để họ cũng tôn trọng mình.

                                                                                                                                     Theo Kênh 14