Tháng Xét nghiệm HIV tự nguyện
Các Website khác - 05/12/2008

 

Theo đó, khách hàng sẽ được tạo điều kiện tiếp cận với những tư vấn viên chuyên nghiệp, thảo luận về những vấn đề liên quan đến nguy cơ lây nhiễm HIV của mình và sau đó tự ra quyết định xem có nên xét nghiệm HIV hay không. Nếu kết quả xét nghiệm HIV dương tính, khách hàng sẽ được tư vấn về các vấn đề liên quan đến sống tích cực và được giới thiệu đến các dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ cũng như chăm sóc y tế định kỳ, điều trị những nhiễm trùng cơ hội, điều trị bằng thuốc kháng virus (ARV)... và các biện pháp chủ động phòng lây nhiễm HIV sang người khác.

Đây là chương trình do Cục Phòng Chống HIV/AIDS (Bộ Y Tế) phối hợp với Tổ chức Dịch Vụ Dân số Quốc Tế (PSI) phát động, được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế của Mỹ (USAID) thuộc Chương trình Hỗ trợ Khẩn cấp Phòng Chống AIDS của Tổng thống Mỹ (PEPFAR).

Cùng với Hà Nội, chiến dịch “Tháng xét nghiệm HIV tự nguyện” cũng sẽ được tiến hành tại 7 tỉnh, thành phố trọng điểm, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ và An Giang.

P. Thanh