Những hotteen thiếu "chất"
Các Website khác - 18/12/2008
Hotboy, hotgirl xuất hiện ngày càng nhiều với vô vàn những tiêu chí tuyển chọn khác nhau của cộng đồng teen nhưng liệu trong số ấy có bao nhiêu bạn thực chất là một hotboy, hotgirl đúng nghĩa?

 

Những định nghĩa nhàm chán

 

Mỗi bạn có một tiêu chí đánh giá về hotboy hay hotgirl riêng nhưng đa phần nhìn chung một hotteen phải hội đủ vài yếu tố cơ bản như có nhan sắc một chút, nhà khá giả, biết cách ăn mặc và đánh bóng tên tuổi còn việc bên trong có gì hay không còn là điều phải suy ngẫm. Một anh chàng đẹp trai cao to, xuất hiện trên báo với danh hiệu người mẫu teen thế là thành hotboy, bất chấp có học giỏi hay hòa đồng, thân thiện với mọi người hay không.

 

Một hotteen phải có nhan sắc một chút, nhà khá giả, biết cách ăn mặc và đánh bóng tên tuổi... (Ảnh minh hoạ)

 

Một cô nàng nhà giàu, diện những bộ cánh đắt tiền và luôn xuất hiện với những nhãn hàng thời trang nổi tiếng, mặt make up dày dặn, thế cũng thành hotgirl mặc dù điểm học thì chỉ lè tè 4, 5 điểm… Phải chăng chính cuộc sống hối hả hiện nay mà teen ít có thời gian sàng lọc, tuyển chọn cũng như đánh giá đúng mực về một hotteen thực thụ?

 

Cô bạn Thảo (trường MD) chia sẻ: ”Mình chẳng còn biết tiêu chí nào để nhận ra đâu là một hotboy hay hotgirl bởi lẽ có thể nói bây giờ trong cộng đồng teen các hot “ấy” cứ tràn ngập như “nấm mọc sau mưa”, thấy mà sốt!”.

 

Đến những chiêu scandal tự tạo

 

“Thật là bức xúc mà, mình không hề chọc ghẹo ai vậy mà hắn vẫn muốn kiếm chuyện với mình, “cưa” mình không được nên bày trò nói xấu!”. Lời nói phát ra từ miệng một hotgirl tên Oanh nhà ở quận 5 khiến bạn bè giật mình, đây là lần thứ…100 Oanh than vãn về việc mình bị mấy tên con trai quấy rối nhưng thực chất thì chẳng ai thấy Oanh bị rơi vào tình trạng như thế. Chẳng qua do Oanh muốn tự tạo scandal để nâng “giá” mình lên trong mắt bạn bè.

 

Riêng anh chàng Quân (trường TP) thì có một cách tạo scandal khá thú vị. Quân nhờ một tên con trai ăn mặc thời trang đưa đến trường, sau đó nhờ đứa bạn thân tung tin là Quân đang cặp kè với một kẻ đồng tính. Thông tin lan truyền nhanh đến mức chóng mặt khi chỉ trong vòng chưa đầy một ngày mà… cả trường hầu như ai cũng biết. Giờ đây đi đến đâu người ta cũng bàn tán về Quân. Quân “nổi” thật sau sự cố ấy nhưng từ danh hiêu hotboy giờ bỗng chuyển sang hotgay do scandal ngu ngốc của mình.

 

 

Đừng mang chiêu "đồng tính" ra để biến tên tuổi mình thành "tai tiếng" thay vì "nổi tiếng"  (Ảnh minh hoạ)

 

Các hotboy, hotgirl cứ suốt ngày lên Blog than vãn rằng mình bị ghét thế này, thế nọ rồi mong sự chia sẻ đồng cảm nhưng thực chất có đúng như những gì đang xảy ra. Là một teen @, tất cả chúng ta hãy biết nhìn nhận vào sự thật. Không ai dư hơi đến mức đi bươi móc, nói xấu người khác khi người ta chẳng thù hằn gì đến mình.

 

Hotboy tên Việt (trường HT) chia sẻ: "Thật ra thì cũng do chính cách sống của những hotboy, hotgirl “ảo” ấy quá buông thả nên mới nhận được những cái nhìn thiếu thiện cảm từ mọi người. Mình nghĩ nếu là hotboy thì bản thân mình phải sống hòa đồng với mọi người, tạo được thiện cảm thì mới được teen ủng hộ!”. Liệu có mấy hotboy, hotgirl suy nghĩ được như Việt và với xu hướng tràn ngập nhiều hotteen như thế thì tiêu chí nào là đánh giá đúng mực nhất?

 

Cộng đồng teen lên tiếng

 

Anh bạn Khánh (trường BP) chia sẻ quan niệm của mình rằng, Khánh không hề phản bác chuyện chọn ra danh hiệu những hotteen để đại diện cho cả một cộng đồng nhưng nếu đã chọn thì bản thân các teen ấy phải thật sự vượt trội về cả hình thức lẫn đạo đức, hoàn thiện cả về lối sống và nhân cách. Không riêng gì Khánh mà đa số các teen đều ủng hộ hết mức cho những hotteen biết tự hoàn thiện mình. Vẫn có những hotboy, hotgirl "nổi đình nổi đám" và được khá nhiều bạn trẻ yêu mến. Họ có phong cách riêng của mình và vẫn luôn ngày ngày tự hoàn thiện để đẹp hơn trong mắt mọi người, nhất là trong giới trẻ.

 

Khó có một chuẩn mực dành riêng cho các hotteen (Ảnh minh hoạ)

 

Cô nàng Phương (trường KT) thì bộc bạch: ”Hotteen trước nhất phải hòa đồng, sau đó là cách các bạn xuất hiện thật nổi bật trong đám đông nhưng cũng đừng quá tạo khoảng cách mà phải thật gần gũi. Mình chúa ghét những teen dựa vào danh hiệu hotboy, hotgirl rồi bắt đầu lemon-ques với mọi người!”.

 

Chắc chắn sẽ không bao giờ có hẳn một chuẩn mực riêng dành cho các hotboy, hotgirl vì cuộc sống luôn biến chuyển và những tiêu chí mà teen đặt ra vẫn luôn thay đổi theo hướng phát triển không ngừng. Nếu như bản thân các teen nào đang ấp ủ giấc mơ muốn trở thành một hotteen thực thụ thì ngay từ bây giờ không chỉ nên chăm chút vẻ bề ngoài mà còn phải thể hiện cả bản lĩnh của một teen @ về mọi phương diện nhé!

 

Kenny Sang