Nực cười chuyện tình 'cậu ấm, cô chiêu'
Các Website khác - 31/12/2008

Họ yêu nhau cũng như bao nhiêu teen khác nhưng với cái mác “cậu ấm, cô chiêu” thì những cặp đôi này luôn muốn tạo sự khác biệt với mọi người, đôi khi trở thành lố bịch, thiếu tôn trọng bạn bè xung quanh.

Chuyện tình công chúa

Mọi người vẫn còn nhớ như in chuyện tình công chúa của cô nàng tiểu thư tên Dương (trường PL) và anh chàng Khánh cùng trường. Mở miệng ra lúc nào Khánh cũng gọi Dương là "công chúa nhỏ" trong khi cô nàng chẳng còn trẻ con tí nào. Lố bịch nhất là lúc xuống căng tin trường, trong khi mọi người mải mê tìm chỗ ngồi thì Khánh bô bô cái miệng: ”Hôm nay công chúa nhỏ của anh ăn món gì?” hay “Thế công chúa thích ngồi đâu thì anh ngồi đó!” Mặc cho mọi người trầm trồ vì kiểu yêu quá “sến” của hai “cậu ấm, cô chiêu” này nhưng Khánh vẫn cố tình nói lớn để mọi người chú ý.

Để chứng tỏ mình có tiền và giàu, trong lớp Dương luôn mang chàng ra khoe khoang nào là có xe hơi, nhà biệt thự có hẳn khu spa. Chàng cũng chẳng vừa, những câu chuyện của nhóm thường bị Khánh chen vào để quảng cáo về nàng, nào là nàng thuộc dạng VIP, có thể coi là hotgirl của trường... Tuy nhiên, càng khoe thì Dương và Khánh càng trở nên lố bịch vì chẳng ai chú ý gì đến những lời khoe đó mà lại từ từ rút đi nơi khác bởi đã chán ngấy cả hai lỗ tai.

Chuyện tình Paris

Có lẽ những “cậu ấm, cô chiêu” thường sống đầy đủ về vật chất nên chuyện tình yêu của họ cũng phải thật khác người. Cùng nhau xuất thân trong một gia đình “quý sờ tộc” nên Liên và Minh (trường MD) vẫn hay được bạn bè bảo là một cặp trời sinh. Mọi người cũng đồng tình và thấy họ đẹp đôi nhưng dần dà chính những biểu hiện, hành động quá lố của Liên và Minh đã gây nên những điều tiếng không tốt. Quyết định dắt nhau qua Paris du học sau khi học hết lớp 12 ở Việt Nam nên hai “cậu ấm, cô chiêu” này dường như muốn cả thế giới biết đến.

Sau khi “nổ” rần trời trên Blog thì cả hai bắt đầu mang "chuyện tình Paris" của mình “tán” cùng chúng bạn, vẽ nên những chuyện tình hết sức lãng mạn còn hơn cả phim Hàn. Nghe cũng hay hay nên ban đầu mọi người cùng tụm năm, tụm ba lại hóng chuyện nhưng sau đó thì bắt đầu chán dần, thậm chí có người còn bỏ đi ngang hông vì Liên còn dám dè bỉu: ”Học ở Việt Nam thì học làm gì, sang nước ngoài trình độ cao hơn. Tội nghiệp mấy bạn gần thi ĐH nên học bài quá trời, mình chỉ việc làm hồ sơ, thủ tục bay sang Pháp là xong!”.

Những cái kết buồn

Thường thì ai cũng giàu, ai cũng đầy đủ và ai cũng được cưng chiều từ nhỏ nên việc thông cảm nhau và xuống nước năn nỉ nhau trong tình yêu của các “cậu ấm, cô chiêu” dường như không hề xảy ra. Cô bạn Quỳnh (trường PT) chia sẻ: ”Lớp mình có một cặp “quý sờ tộc” quen nhau, dường như họ chẳng bao giờ xuống nước năn nỉ nhau, hễ giận nhau là giận luôn khi nào bạn bè nói giúp vào mới thôi! Không biết đòi chia tay nhau bao nhiêu lần. Kể ra “cậu ấm, cô chiêu” yêu nhau cũng khổ!”.

Những chuyện tình kiểu “cậu ấm, cô chiêu” vẫn thường được một số teen cho là đẹp vì họ chẳng phải lo lắng vì về vấn đề vật chất khi đến với nhau. Nhưng thực tế chưa hẳn là thế, đôi khi sự dư thừa về vật chất khiến các bạn cảm thấy chán. Thậm chí việc khoe khoang quá mức về tình yêu của mình của một số cặp “cậu ấm, cô chiêu” kể trên cũng bị tẩy chay một cách quyết liệt.

Anh bạn Phong (trường MD) cho biết: ”Họ cứ nghĩ chỉ có họ mới giàu, mới sang nên thi nhau chứng tỏ với mọi người. Lớp mình cũng có một nhỏ suốt ngày ba hoa khoác lác về người yêu mình và khoe khoang sự giàu có, VIP như nhau nên giờ chẳng ai dám chơi chung với nó. Mình thiết nghĩ một tình yêu đẹp là tình yêu xuất phát từ trái tim của hai người, được mọi người xung quanh nhìn nhận chứ việc đi khoe khoang, khoác lác kiểu tình yêu “cậu ấm, cô chiêu” thì chẳng hay chút nào”.

Theo VTCNews