Xét xử gã đàn ông nhiễm HIV quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên
Các Website khác - 21/12/2005

Gã đàn ông nói trên có tên là Thomas Herbert, năm nay 30 tuổi và đang phải chịu án treo cho tới cuối đời. Vào tháng 6 năm tới, Thomas sẽ phải ra tòa vì 10 lần xâm hại tình dục một em bé. Nếu bị tuyên án, rất có thể hắn sẽ phải lãnh hơn 200 năm tù giam.

Quan toàn Douglas Rayes thuộc tòa án tối cao hạt Maricopa kết án Herbert vì tội làm phơi nhiễm một em bé trước căn bệnh chết người mà cho tới nay chưa có thuốc chữa.

Ông Rayes nói: “Hắn đã khiến em bé kia trong suốt phần đời còn lại luôn bị ám ảnh bởi việc không biết em có chết vì bệnh AIDS hay không”.

Theo các công tố viên tuyên bố thì Herbert đã gặp nạn nhân trên Internet hồi năm 2003 và có quan hệ tình dục với bé trai này rất nhiều lần trong một năm rưỡi sau đó.

Không chỉ thế, Herbert còn đem bé trai đó về nhà để cho bạn ở chung với hắn là Robert Price quan hệ với em. Thời điểm đó Price đã nhiễm HIV.

Vào tháng 7 năm 2004, hai gã đàn ông này đã bị kết án 22 lần xâm hại tình dục, kể cả lần quan hệ tình dục với một em nhỏ, lạm dụng trẻ em và cung cấp tranh ảnh khiêu dâm cho trẻ em. Tháng tư năm 2005, chúng đã phải ký thừa nhận với công tố viên về việc mỗi tên đã có hai lần quan hệ tình dục với trẻ em và một lần lạm dụng trẻ em.

Án lạm dụng trẻ em kết hợp với vấn đề cả hai gã này đều nhiễm HIV sẽ nặng nề hơn rất nhiều và buộc chúng phải ngồi tù trong 1 1/2 đến 3 3/4  năm.

Nhưng hồi tháng sáu, trước khi những gã này bị kết án, chúng lại dính dáng tới vụ khiêu dâm trẻ em và một chai chứa thuốc kích dục.

Price, năm nay 38 tuổi, bị kết tội nhẹ hơn và vào nhà giam ngày 27 tháng 10 với mức án 3 3/4  năm.

Tuy nhiên, ba tuần sau đó, người ta phát hiện thấy gã đã treo cổ trong nhà giam tại một nhà tù trung ương ở Florence.

Ông Bart Graves thuộc Sở giáo dưỡng Arizona cho rằng, mọi chứng cứ đều cho thấy đó là một vụ tự tử.

Tuy nhiên, Herbert lại cho rằng Price bị giết. Bản thân Herbert đang chờ đợi mức án tòa dành cho hắn.

Kim Thoa theo http://www.azcentral.com