Quấy rối tình dục trẻ em - chứng bệnh lệch lạc thường gặp ở đàn ông
Báo Tiếng chuông - 31/03/2016
Người mắc chứng ấu dâm bị mất phương hướng và sẵn sàng quan hệ với bất kỳ trẻ vị thành niên nào dù là nam hay nữ; nếu người đó là gay thì có xu hướng nhắm đến các bé trai.

Tài liệu tình dục học định nghĩa ấu dâm (ái nhi) là bản năng hay ham muốn tình dục lâu dài và liên tục, phần nhiều hay toàn phần đối với trẻ em chưa đến tuổi thành niên. Thuật ngữ tiếng Anh gọi là childporn hoặc pedophilia, paedophilia. Để cấu thành tội ấu dâm, kẻ thực hiện hành vi phải lớn hơn đối tượng bị hại ít nhất 5 tuổi.

 

Ảnh minh họa: Techworm.

 

Ấu dâm thuộc nhóm bệnh lệch lạc tình dục, tức là một người quan hệ tình dục với trẻ chưa đến tuổi thành niên hoặc có các hoạt động liên quan đến phim ảnh kích dâm với trẻ em (sản xuất, lưu trữ, phân phối, sử dụng). Thông thường, khi bản năng ham muốn tình dục của một người hoàn toàn hay phần lớn chỉ hướng tới trẻ em thì mới coi là hiện tượng ái nhi. Họ yêu thương trẻ nhỏ và thấy bị lôi cuốn, ham muốn quan hệ tình dục với chúng. Thông thường bệnh xuất hiện ở nam giới.

Vụ kiện về ấu dâm nổi tiếng nhất là cậu bé Gavin Arvizo cùng mẹ tố cáo Michael Jackson có những hành vi không đúng mực. Ông hoàng nhạc Pop bị Sở cảnh sát Quận Santa Barbara, California, Mỹ bắt vào tháng 11/2003. Michael bị buộc tội thuộc 7 điểm về xâm hại tình dục trẻ em và 2 điểm về quản lý tình trạng say xỉn cùng mối quan hệ không đúng mực với cậu bé Arvizo. Phía bị đơn bác bỏ những cáo buộc trên và khẳng định việc gợi ý mời cậu bé ngủ lại nhà với ông không mang tính gợi dục. Phiên tòa diễn ra ngày 31/1/2005, kéo dài trong 5 tháng. Cuối cùng Michael được xử trắng án.

"Giàu có, cơ bắp cuồn cuộn và thích ấu dâm", đó là những gì người ta mô tả về Tim Sharky. Gã này thường xuyên lân la đến các nước như Bangladesh, Campuchia, Thái Lan, Philippines là những quốc gia có tư tưởng thoáng về mại dâm trong khi pháp luật còn lơ là với tội ấu dâm. Sharky tìm đến những bé gái bán dâm tuổi vị thành niên hoặc dùng lời đường mật dụ dỗ các trẻ em nghèo làm người tình. Sau khi "tàn phá" họ xong, hắn vứt lại một nắm tiền và đi kiếm con mồi mới.

Tháng 8/2011, sau khi Warren Jeff, kẻ đứng đầu một "giáo phái đa thê" ở bang Texas, Mỹ, bị kết án tổng cộng 119 năm tù vì tội ấu dâm, chứng bệnh này mới được nhiều người trên thế giới "nghe tới lần đầu". Theo y học, đây là bệnh của những người đàn ông thích quan hệ tình dục với trẻ nhỏ chưa hoặc mới dậy thì.

Tài liệu của cảnh sát Texas có được khi đó ghi chép rằng Warren đứng đầu danh sách tội phạm bị truy nã của Cục Điều tra liên bang Mỹ. Hắn bị bắt vào năm 2008 sau nhiều năm lẩn trốn vì bị truy tố tội đa thê và ấu dâm. Warren được các tín đồ sùng bái tôn vinh là nhà tiên tri của "giáo phái đa thê" có đến 78 vợ, trong đó 56 người là chị em họ của nhau, 29 bà vốn là dì ghẻ của ông, 24 cô gái dưới 17 tuổi. Ông có cả thảy 250 đứa con.

Gần đây, tòa án liên bang Mỹ kết án 30 năm tù đối với Peter Truong, người Australia gốc Việt, sau khi y nhận tội âm mưu lạm dụng tình dục một trẻ nhỏ và âm mưu sở hữu tài liệu khiêu dâm trẻ em. Theo các công tố viên, Truong đã cùng với Mark Newton, 42 tuổi, người Mỹ gốc Australia, mua một bé trai ở Nga với giá 8.000 USD. Cậu bé chưa đầy 6 tuổi được hai gã này đưa đi khắp thế giới để quan hệ tình dục với ít nhất 8 người đàn ông khác ở Australia, Mỹ, Đức, Pháp.

Theo các chuyên gia tình dục học, hầu hết mgười mắc chứng ấu dâm đều mất phương hướng và sẵn sàng quan hệ với bất kỳ các trẻ vị thành niên nào dù là nam hay nữ. Nếu đó là người đồng tính nam thì thường nhắm đến các bé trai. Những đứa trẻ này phải gánh chịu hậu quả cực kỳ nặng nề cả về thể chất và tinh thần.

Để bảo vệ quyền lợi cho trẻ vị thành niên trong trường hợp này pháp luật cần có quy định chế tài nghiêm đối với những kẻ thực hiện hành vi ấu dâm. Cần tham khảo luật của các nước đã ghi nhận nhiều tình huống liên quan đến ấu dâm. Về phía gia đình cần phải đưa những người có xu hướng ấu dâm đến các chuyên gia tâm lý để điều trị bằng các liệu pháp đúng cách điều chỉnh lại hiện tượng lệch lạc tình dục.

Thầy cô giáo cần hướng dẫn cho học sinh về các bệnh liên quan đến lệch lạc tình dục, các biện pháp an toàn tình dục, các xu hướng tình dục không phù hợp chuẩn mực đạo đức cơ bản của xã hội. Phụ huynh phải dạy cho con mình những điều cấm kỵ cơ bản như không được phép cho người lạ ôm ấp, không nhận quà từ kẻ lạ, tuyệt đối không được để trẻ một mình với người lạ. Cần giáo dục cho bé biết từ chối những món quà hay những cái ôm từ người lạ. Nếu thấy người đó ôm con quá lâu, sờ soạng và rờ vùng kín của bé, cha mẹ cần phải có phản ứng ngay để bảo vệ các em.