6 bản trình tấu đầy cảm xúc tại Liên Hoan nhạc jazz
Các Website khác - 05/12/2005

Trần Mạnh Tuấn (phải) trong phút ngẫu hứng cùng các thành viên Mezcal Jazz Unit đêm 3-12 - Ảnh: TRUNG NGHĨA
TT - Những tràng vỗ tay không ngớt đã diễn ra tại khán phòng Nhạc viện TP.HCM trong đêm khai diễn Liên hoan nhạc jazz châu Âu tại TP.HCM (3-12).

Chính vì vậy mà ban nhạc Mezcal Jazz Unit cùng các nghệ sĩ dàn nhạc dân tộc VN và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn dù đã chào tạm biệt rồi vẫn phải bước ra sân khấu lần nữa để nâng kèn chơi thêm, đáp tạ sự cổ vũ của khán giả.

Ở lần diễn chung này, Trần Mạnh Tuấn và Mezcal Jazz Unit đã gắn kết rất ăn ý và ngẫu hứng - đặc biệt là sáng tác mới nhất của Trần Mạnh Tuấn Mưa rơi. Tiếng đàn t'rưng solo của nữ nghệ sĩ Hồ Nga cũng được tán thưởng nồng nhiệt.

Chỉ trình tấu cả thảy sáu bản nhưng đêm nhạc của Mezcal Jazz Unit và Trần Mạnh Tuấn đã tạo nhiều cảm xúc cho khán giả và dường như ai cũng cảm thấy luyến tiếc vì quá ngắn.

Sau đêm diễn tiếp theo của nhóm jazz Đức Trondheym (đêm 4-12), Liên hoan nhạc jazz châu Âu tại TP.HCM còn hai đêm 6 và 7-12 tại Nhạc viện TP.HCM (trình diễn bởi ban nhạc của Thụy Điển và Luxembourg).

Còn tại Hà Nội, liên hoan sẽ kéo dài từ đêm khai diễn 2-12 đến đêm báo cáo 10-12 rất được chờ đợi tại công viên nước Hồ Tây (vào cửa tự do). Cuộc hội tụ giữa ba nhóm jazz Motif (Pháp), Torbjoern Zetterberg Hot Five (Thụy Điển), Trondheym (Đức), Lars Storck (Đan Mạch) với nhóm Trống Sấm của VN hứa hẹn sẽ khép lại liên hoan với nhiều ấn tượng.

TR.N.