6 phim nhựa tranh Cánh diều vàng 2009
Các Website khác - 13/02/2009

Đó là các phim Trăng nơi đáy giếng (Hãng phim Giải Phóng), Giải cứu thần chết (Thiên Ngân), Đẹp từng centimet (BHD), Cú và chim se sẻ (Chánh Phương), Huyền thoại bất tử (Phước Sang) và cuối cùng là bộ phim vừa được họp báo giới thiệu vào chiều 11-2: Chuyện tình xa xứ (Hãng phim Thần Đồng).

Poster phim Cú và chim se sẻ

Đây là những phim được sản xuất trong năm 2008, đã được duyệt và cấp phép phổ biến. Do chưa hoàn tất phần hậu kỳ nên những bộ phim từng tốn không ít giấy mực của báo chí như Trung úy (Hãng phim Truyện Việt Nam), Chơi vơi (Hãng phim truyện I), Đừng đốt, trong đó đã có lửa (Hãng phim Hội Điện ảnh)... đành lỗi hẹn khán giả để chờ đến lễ trao giải năm sau. Dự kiến các giám khảo ở hạng mục Phim truyện nhựa xuất sắc nhất sẽ chấm giải vào cuối tháng 2 này.

Lễ trao giải tôn vinh các nghệ sĩ điện ảnh sẽ được tổ chức vào ngày 1-3 tại Hà Nội, sớm 2 tuần so với dự kiến ban đầu. Giải Cánh diều vàng năm nay cũng sẽ có thêm Giải cho phim hợp tác với nước ngoài dành cho các phim có số vốn nước ngoài từ 51% trở lên, phim có biên kịch là người nước ngoài (hoặc người Việt nhưng mang quốc tịch nước ngoài) hay phim có đạo diễn là người nước ngoài.

Theo Tuoi Tre Online