Bae Yong Joon cao giá nhất xứ Hàn
Các Website khác - 03/12/2008

 

2008 được đánh gia là năm "đại cát, đại lợi" của chàng Thái vương khi anh liên tục gặt hái nhiều thành công trong diễn xuất. Mới đây, theo đánh giá, anh còn là diễn viên được trả cát xê cao nhất Hàn Quốc, với con số trung bình cho mỗi tập phim vào khoảng 172.000 USD.

Theo đánh giá của nhóm các đạo diễn, nhà sản xuất xứ sở kim chi tại hội nghị chuyên đề tổ chức tại Mok-dong, Seoul để bàn về các khó khăn trong việc chi trả cát-xê cho diễn viên trong những năm gần đây, Bae Yong Joon là sao thuộc hàng "giá cao" nhất nhì làng điện ảnh. Mùa thu năm 2007, Bae tham gia Thái vương thần ký và giàu sụ nhờ vai diễn này. Giáo sư Kim Jin Woong thuộc đại học Sun Moon tiết lộ, số tiền anh được trả gấp đôi Park Shin Yang, nam diễn viên của War of money. Thậm chí, vì không còn được trả đủ như thỏa thuận, Park còn làm đơn kiện công ty sản xuất phim, khiến dư luận rất chú ý trong thời gian vừa qua.

Nổi tiếng tại châu Á, Bae Yong Joon không chỉ giàu có mà còn là thần tượng của các cô, các bà. Ảnh:

Nổi tiếng tại châu Á, Bae Yong Joon không chỉ giàu có mà còn là thần tượng của các cô, các bà. Ảnh:EP.

Những diễn viên khác như Song Seong Heun kiếm gần 48.000 USD cho mỗi tập East of Eden, trong khi Kwon Sang Woo, Park Shi Yang hay Lee Jeong Jae mỗi người có cát xê khoảng 35.000 USD cho mỗi tập phim.  

Năm 2007, Bae kiếm được khoảng 733 tỷ đồng, do E-News đánh giá. Ảnh: Edaily.  

Không chỉ nam diễn viên, "giá" của các người đẹp cũng chẳng thua kém. Song Hye Kyo và Ko Hyeon Joung mỗi người thu về khoảng 24.000 USD mỗi tập. Son Ye Jin bỏ túi 20.000 USD cho một tập của Spotlight.

Các sao mới nổi như ca sĩ Yoon Kye Sang chuyển hướng sang nghiệp diễn viên đã thắng lợi tưng bừng với Who are you, anh bỏ túi 12.500 USD một tập, còn Jang Geun Seok của Beethoven virus hài lòng với mức 8.000 USD.

Song Hye Kyo cũng rất giàu có nhờ chính những vai diễn.

Song Hye Kyo cũng rất giàu có nhờ chính tên tuổi của mình. Ảnh: TT. 

Cũng theo đánh giá của nhóm đạo diễn, năm 2001, mức cát xê cao nhất cho mỗi tập phim là 3 tới 4.000 USD, và nam diễn viên Kang Soo Yeon đạt được mức này trong bộ phim Ladies of the palace. Theo Han, tất cả chỉ thay đổi từ khi người đẹp Jeon Do Yeon nhật cát xê hơn 10.000 USD trong Lovers in Prague năm 2005, và từ đó các diễn viên thi nhau hét giá ngất ngưởng.

Nguyễn Hương
Theo Ngoisao.net