Hoa hậu Hoàn vũ 2009 “bơ vơ” vì thiếu tài trợ
Các Website khác - 03/12/2008
Thành phố nào sẽ đăng cai cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2009? Câu hỏi đó trở thành một đề tài "nóng" trên các mặt báo trong những ngày gần đây sau khi chính phủ Croatia xem xét lại khả năng đăng cai cuộc thi này.
 

Thành phố nào sẽ đăng cai cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ năm 2009?

Theo thông tin đăng trên tờ 24urVecernji ngày 28 tháng 11, chính phủ Croatia đang cân nhắc khả năng có nên bỏ ra hàng triệu đô la để đầu tư và cuộc thi này hay không. Cho đến hiện tại cũng chưa có động thái nào cho thấy quốc gia châu Âu này sẽ sẵn sàng cho cuộc thi Miss Universe vào năm sau.

Trước tình hình này, báo chí Slovenia đã "đánh tiếng" đất nước này rất muốn đăng cai cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2009. Một phương án đồng tổ chức giữa hai quốc gia này cũng đã được đưa ra nhưng việc quốc gia nào sẽ  được tổ chức đêm chung kết không dễ được giải quyết thoả đáng. Hơn nữa nếu tổ chức ở Slovenia thì việc kêu gọi tài trợ cũng là rất khó khăn.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 đã được tổ chức thành công tại Việt Nam với chiến thắng thuộc về Miss Venezuela, Dayana Mendoza.

Với những khó khăn trong vấn đề tìm ra một thành phố đăng cai, có khả năng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2009 sẽ được đưa về thành phố Las Vegas (Mỹ). Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008 đã được tổ chức thành công tại Việt Nam với vương miện hoa hậu thuộc về người đẹp đến từ Venezuela.

T.P (theo GB)