Bài hát Việt lần 5: Nhiều gương mặt lần đầu tham gia
Các Website khác - 24/08/2005

Quang Linh lần đầu tham gia "Bài hát Việt" - Ảnh: T.T.D
TTO - Vào đêm 28-8 tới, sau 2 lần tổ chức ở Hà Nội, "Bài hát Việt" sẽ trở lại TP.HCM tại Câu lạc bộ Lan Anh hứa hẹn một bữa tiệc ca nhạc đặc sắc với nhiều gương mặt mới tham gia lần đầu.

Ngoài những nhạc sĩ quen thuộc như Lê Quang, Tuấn Khanh, Hoài Sa xuất hiện với tư cách của nhạc sĩ phối khí, thì tất cả những nhạc sĩ tham gia liveshow lần này đều lần đầu tham gia. Liveshow cũng đánh dấu lần đầu nhập cuộc "Bài hát Việt" của các ca sĩ Quang Linh, Quang Minh, Hoàng Bách, Khánh Ngọc, nhóm Trio 666 và MTV.

Hai nhóm hát nữ sáng giá nhất hiện nay là Trio 666 và Năm Dòng Kẻ có dịp so tài với nhau trong cùng một đêm diễn với những bài hát mới.

Bài hát Việt lần 5 sẽ có 12 ca khúc Cầu mưa (Nhạc sĩ: Nguyễn Đức Toàn, biểu diễn: Tốp nữ Nhạc viện TP.HCM), Tìm về tuổi thơ (Quang Hưng; Quang Linh), Khép cửa bình minh (Trịnh Minh Hiền; Phương Anh), Chiếc gương (Tinna Tình; Tinna Tình), Từ khi có em (Hoàng Bách; Hoàng Bách), Giọt mưa (Minh Châu Nhóm; 5 Dòng Kẻ ), Bờ cát mơ (Huyền Trung; Quang Minh), Ngày nào có em (Nguyễn Hoàng Hà; Trio 666), Rạo rực mùa hè (Việt Đức; Khánh Ngọc), Tình trong tôi (Chí Tuyến; Tấn Minh), Giấc mơ trưa (Giáng Son; Khánh Linh), Xuân bên em (Lương Ngọc Châu; MTV).

Với nhạc phẩm Tìm về tuổi thơ (sáng tác: Quang Hưng) do ca sĩ Quang Linh thể hiện, người xem sẽ gặp lại tuổi thơ ngây thơ, hồn nhiên với những cánh diều trắng bay cao trong gió lộng. Với Giọt mưa của nhạc sĩ Minh Châu qua phần thể hiện của nhóm hát Năm Dòng Kẻ: thể nghiệm mới được chuyển tải qua phần biểu diễn đàn bầu của Bảo Lan - một thành viên của nhóm hát này và phần đệm đàn đáy của chính nhạc sĩ Minh Châu.

Khán giả cũng sẽ bắt gặp hình ảnh của những chiếc chuông, những cánh sen hồng trong Giấc mơ trưa (sáng tác: Giáng Son; ca sĩ: Khánh Linh) và cảm nhận được sự thanh thản vốn hiếm có trong cuộc sống tấp nập hiện nay.

Kết quả bình chọn liveshow "Bài hát Việt" tháng 7 cũng sẽ được công bố.

Giải ca sĩ thể hiện: Mỹ Linh với ca khúc Đôi mắt em (ST: Vũ Văn Hà), Giải nhạc sĩ phối khí: Phan Cường với ca khúc Bà tôi (ST: Nguyễn Vĩnh Tiến), Bài hát được khán giả bình chọn: Bà tôi (ST: Nguyễn Vĩnh Tiến) và Giấc mơ của tôi (ST: Anh Quân).

NHƯ BÌNH