Các đơn vị giới thiệu hai cuốn nhật ký được Bộ VH-TT khen tặng
Các Website khác - 23/08/2005

TT (Hà Nội) - Bộ VH-TT vừa ra quyết định trao tặng bằng khen cho những đơn vị và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc xuất bản, tuyên truyền và giới thiệu cuốn nhật ký Mãi mãi tuổi 20 của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc và Nhật ký Đặng Thùy Trâm của liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Những đơn vị, cá nhân được tặng bằng khen gồm Nhà xuất bản Thanh Niên và nhà báo Đặng Vương Hưng (đã có công sưu tầm, khai thác và giới thiệu cuốn Mãi mãi tuổi 20), Nhà xuất bản Hội Nhà Văn và Công ty cổ phần văn hóa và truyền thông Nhã Nam (xuất bản Nhật ký Đặng Thùy Trâm), báo Tuổi Trẻ TP.HCM - có thành tích tuyên truyền và giới thiệu hai cuốn nhật ký.

Tính đến thời điểm hiện tại, số phát hành của hai cuốn nhật ký đã hơn 100.000 bản/tên sách. Cục Xuất bản nhận định: “Số phát hành chắc chắn không chỉ dừng lại ở đó, mới thấy rằng thế hệ thanh niên đã không “quay lưng” với quá khứ mà luôn muốn tìm hiểu và trân trọng quá khứ. Việc xuất bản hai cuốn nhật ký đã được dư luận đánh giá rất cao và trở thành một hiện tượng nổi bật của ngành xuất bản trong hàng chục năm trở lại đây”.

UYÊN LY