Harry Potter và Hoàng tử lai đoạt giải best seller của Mỹ
Các Website khác - 23/09/2005

TTO - Harry Potter và Hoàng tử lai của tác giả J.K Rowling đã giành giải Best seller Award - sách bán chạy nhất nước Mỹ.

Tính đến thời điểm thống kê doanh số tiêu thụ (1-8), Harry Potter tập 6 chỉ có được hai tuần để bán, nhưng lại gấp đôi doanh số của những cuốn sách khác trong cả năm.

Cụ thể, Harry Potter tập 6 đã bán được 6.367.000 bản, hơn gấp đôi cuốn sách đứng thứ hai trong năm là The Da Vinci Code của Dan Brown - 2.2.61.000 bản, theo công ty thống kê Nielsen BookScan - đồng tài trợ giải thưởng đã công bố hôm qua 22-9 tại New York.

Kết quả này hoàn toàn dựa vào số tiêu thụ từ khách hàng, trao giải trên 100 hạng mục khá phức tạp. Ở hạng mục chính, The Da Vinci Code giành giải tiểu thuyết giả tưởng của người lớn bán chạy nhất trong khi tiểu thuyết trước đó của Dan Brown Angels & Demons đoạt giải sách bìa mềm bán chạy nhất.

Ở hạng mục tiểu thuyết hiện thực, Jon Stewart và các tác giả của The Daily Show chiến thắng với cuốn sách nhại sách giáo khoa với tựa America (The Book), tiêu thụ được 1.544.000 cuốn.

Các giải khác, The Purpose-Driven Life của Rick Warren đoạt giải sách tôn giáo dành cho người lớn với doanh số 1.329.000 cuốn và The Kite Runner của Khaled Hosseini là tiểu thuyết đầu tay bán chạy nhất.

A.NG. (Theo Reuters)