Phim mới: Đảo vô hình
Các Website khác - 23/09/2005

Scarlett Johansson (vai Sarah Jordan) và Ewan McGregor (Tom Lincoln) trong Đảo vô hình

TT - * Có mã số ở tay, đeo vòng có vạch để quản lý, nhưng chẳng ai quan tâm đến điều đó. Họ sống an phận, khá nhàm chán trong điều kiện sống tiên tiến kiểu công nghiệp vào giữa thế kỷ 21.

Mỗi người đều có một ký ức thơ ấu tốt đẹp và lý do họ phải sống như vậy vì thế giới bên ngoài đang xảy ra một dịch bệnh nguy hiểm. Niềm mơ ước của họ là được đến hòn đảo thiên đường - nơi có cuộc sống hoàn hảo và thật sự tốt đẹp.

Trong Đảo vô hình vẫn có sự hồi hộp, căng thẳng, nghẹt thở... là những điều thường thấy trong các bộ phim truyện khoa học viễn tưởng của Mỹ. Nhưng có thể nói các nhà làm phim khá nhanh nhạy khi đề cập một đề tài đang là vấn đề thời sự nóng bỏng hiện nay: nhân bản vô tính con người. Phim Mỹ, chiếu ở TP.HCM tại các rạp Thăng Long, Đống Đa, Toàn Thắng, Diamond, Cinebox 212, Cinebox Hòa Bình từ hôm nay, 23-9.

* Công ty HK phim của Trinh Hoan vừa ký hợp đồng "diễn viên đóng phim độc quyền" trong thời hạn ba năm với năm người mẫu Anh Thư, Thanh Hằng, Đức Nghĩa, Duy Tân, Mạnh Hải. Theo điều khoản ký kết, HK phim sẽ trả lương tháng và có trách nhiệm tạo nguồn phim cho diễn viên độc quyền của mình tham gia.

Năm gương mặt này sẽ ra mắt ngay trong bộ phim truyền hình đầu tay do HK phim thực hiện là Tuổi 20 của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng ở những vai chính yếu. Cho đến nay, HK phim là đơn vị sản xuất phim đầu tiên trong nước thực hiện hình thức "diễn viên độc quyền" này.

* Được sự hỗ trợ của Công ty gốm Thượng Nguyên, hai họa sĩ Phạm Minh Thông và Nguyễn Đức Thịnh đã thực hiện một bộ tác phẩm "Lưu giữ hồn của đất" gồm 48 tượng và 24 tranh gốm tại làng gốm Phù Lãng (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) và đem vào ra mắt công chúng TP.HCM (19 đến 26-9-2005 tại Hội Mỹ thuật TP). Toàn bộ số tiền bán tác phẩm sẽ được gửi ủng hộ Quĩ nạn nhân chất độc da cam TP.HCM.

H.LÊ - HÒA BÌNH - HỒNG SƠN