Họa bì dự giải Oscar lần thứ 81
Các Website khác - 27/09/2008

 

 

Hanoinet - Bộ phim Hong Kong Painted Skin (Họa bì) vừa được chọn làm đại diện cho điện ảnh Hong Kong tranh giải Oscar hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất.

Họa bì sẽ cùng với phim tài liệu Dream-building 2008 của Trung Quốc tranh tài ở hạng mục này. Dream-building 2008 là phim tài liệu Trung Quốc đầu tiên được gửi dự Oscar.
Ông Hung Cho Sinh, Chủ tịch Hiệp hội công nghiệp điện ảnh Hong Kong cho biết, nhiều phim khác như Warlords (Thống lĩnh) có diễn viên Lý Liên Kiệt, Connected (làm lại từ phim Hollywood Cellular) có Cổ Thiên Lạc, Từ Hy Viên đóng đã xem xét nhưng họ quyết định chọn Họa bì với hy vọng câu chuyện truyền thuyết liêu trai mang đậm chất Á Đông này sẽ nhận được sự ủng hộ từ những vị giám khảo người nước ngoài
Phim Họa bì do đạo diễn Trần Gia Thượng thực hiện với dàn diễn viên toàn “sao” như Châu Tấn, Trần Khôn, Triệu Vy, Chân Tử Đơn…
Tác phẩm dựa theo câu chuyện ớn lạnh nhất trong tiểu thuyết Liêu trai chí dị này được xem là quả bom tấn của điện ảnh Hong Kong năm nay với kinh phí thực hiện lên đến 15 triệu USD. Phim đã trình chiếu rộng rãi tại Trung Quốc vào hôm 24-9 và sẽ chiếu tại VN vào 24-10 tới.
Riêng phim tài liệu Dream-building 2008 có nội dung nói về chân dung vận động viên nổi tiếng Lưu Tường và các công tác chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh. Đạo diễn Gu Jun đã mất 7 năm để thực hiện bộ phim này. Dream-building 2008 đã ra rạp hồi tháng 6 và nhận được nhiều lời khen của giới chuyên môn nhưng doanh thu phòng vé không cao.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 81 sẽ diễn ra vào ngày 22-2-2009. Ở hạng mục Phim nước ngoài sẽ có 9 phim vào vòng chung kết. Năm ngoái, đại diện điện ảnh Trung Quốc là The Knot (đã chiếu tại VN với tựa Lối thoát) không thể lọt vào danh sách 5 phim lọt vào vòng cuối cùng.

Theo Cri/NLĐ