Điên đảo vì Murs
Các Website khác - 26/09/2008

 

Murs (ảnh) đang là cái tên làm điên đảo khán giả yêu nhạc trên bảng xếp hạng MTV châu Á. Chỉ một tuần xuất hiện trên các website âm nhạc với 3 single Can it be, Me and this jawn, Dreadlocks và đặc biệt là Sweet Lord, Murs (biệt danh viết tắt từ cụm từ Making Underground Raw Shit) ẵm về danh hiệu Nghệ sĩ của tuần trên MTV châu Á (do khán giả bình chọn)

“Một bước đệm quá tuyệt vời cho sự ra mắt của album Murs for President”- Murs thổ lộ. Dự kiến, album thứ 7 này của Murs sẽ ra mắt khán giả yêu nhạc vào ngày 30-9 này. Hơn 10 năm theo nghiệp hát, thành công hiện tại của Murs xem chừng hơi muộn màng. Dẫu vậy, điều này chỉ đúng một nửa như lời tâm sự của Murs.

Bởi, Murs ra single đầu tay từ năm 1997 và đến nay đã có hơn 10 single cùng 7 album nhưng sức ảnh hưởng của Murs chỉ dừng lại trong thế giới riêng của dân rapper. Dù không phải là siêu sao trên thị trường âm nhạc nhưng Murs thật sự là một thương hiệu được ưa thích. Murs khá đắt sô trong việc hát cùng các nghệ sĩ, trong đó có thể kể đến vài tên tuổi lớn, như: Shock G, Humpty Hump, Slug, El-P, Aesop Rock, Cip-One, RJD2, E-40, John Cena, Jean Grae, Chingo Bling,...

Tiết tấu mạnh mẽ, sôi động và mang tính cổ động, dù không cố ý nhưng những ca khúc của Murs thường được chọn làm nhạc hiệu trong các sự kiện thể thao tầm cỡ. Điển hình như L.A (trích từ album Murray’s Revenge) trong giải bóng rổ nhà nghề Mỹ; singel Dreadlocks dùng làm nhạc hiệu trong giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ 2008. Điều đó khiến cho Murs được đồng nghiệp hết sức nể nang. Bên cạnh công việc của một ca sĩ, Murs còn tạo được ít nhiều ấn tượng trong vai trò người dẫn chương trình.

T.Vũ