Hoa hậu thăm làng trẻ SOS
Các Website khác - 27/06/2008

Ngày 27/6 sẽ là một ngày khó quên với các em nhỏ cùng các mẹ ở làng trẻ quốc tế SOS Hà Nội khi một "rừng hoa" ngập tràn hương sắc đã tới đây, trò chuyện, tặng quà và chia sẻ với các em những giây phút ngọt ngào
>> Cảm xúc của người đẹp Hoàn vũ
>> Hoa hậu tỏa sáng trong nắng Hà Nội

Ngay từ 9 giờ sáng, gần 20 em nhỏ mặc trang phục nhiều màu sắc, trên tay cầm một bông hồng đỏ thắm đã chỉnh tề đứng trước cổng vào làng, để chờ đón các hoa hậu. Gương mặt háo hức, tiếng cười rộn rã khắp không gian, các em đùa nghịch và hễ có người đi vào làng, lại hô to: "Hoa hậu, hoa hậu".

Khi phóng viên hỏi các em đã được xem hay nghe kể về các Hoa hậu Hoàn vũ ở Việt Nam trong những ngày qua chưa, các bé đều lắc đầu, nhưng lại đồng loạt thì thầm rằng, chúng em rất háo hức được nhìn tận mắt các người đẹp. Khi hỏi tiếp rằng các em có biết Hoa hậu Việt Nam là ai không, bé Thương, trẻ làng SOS nói: "Thùy Lâm ạ. Cô Thùy Lâm mặc áo dài rất đẹp", một bé khác liền chen vào: "Cô Thùy Lâm được giải mặc áo dài đẹp nhất đấy".

Và rồi, giờ phút các em nhỏ mong đợi cuối cùng cũng tới. Nhác thấy bóng chiếc xe màu xanh lá cây rất lớn của đoàn Hoa hậu Hoàn vũ, rừng hồng trên tay các em đồng loạt vẫy và những tiếng hô: "Hoa hậu, hoa hậu" vang lên.

Hoa hậu Colombia đánh tay với các em nhỏ của làng SOS.

Gần 40 người đẹp bước vào, tươi cười đi giữa rừng hoa và sự chào đón nồng nhiệt của những em nhỏ. Các cô gái cười tươi, miệng liên tục nói: "Xin chào!", tay đón bông hoa tươi thắm từ lũ trẻ. Hoa hậu Colombia còn niềm nở đánh tay với rất nhiều bé. Hoa hậu Hàn Quốc thì cúi thấp người và ôm hôn em bé đã tặng hoa cho cô.

Khi đã ổn định chỗ ngồi, ban tổ chức tuyên bố lý do và gửi chào nồng nhiệt đến các người đẹp. Rất nhiều tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu do trẻ em của làng SOS biểu diễn, dành tặng các Hoa hậu.

Trong lúc thưởng thức văn nghệ, nhiều người đẹp đã tranh thủ chụp ảnh, quay phim. Một số khác thì thủ thỉ trò chuyện, và bất ngờ trước khả năng nói tiếng Anh của các bé.

Hoa hậu Hoàn vũ năm 2007 Riyo Mori đã thay mặt tổ chức Miss Universe Mỹ, lên trao tặng bánh kẹo và 200.000 triệu đồng tiền mặt cho lãnh đạo làng SOS.

Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori thay mặt tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ tặng làng trẻ SOS 200 triệu đồng.

Sau đó các người đẹp được đưa đi thăm nơi ăn ngủ của trẻ. Đến lần lượt 16 căn nhà mang tên các loài hoa, nhiều người đẹp trầm ngâm ngắm nhìn tổ ấm thô sơ nơi đây.

Trên đường đi, Hoa hậu Colombia và một em nhỏ ở làng SOS còn bất ngờ "trình làng" một vũ điệu ngẫu hứng. Cô bé xoay nhiều vòng rất duyên dáng dưới sự hướng dẫn của người đẹp. Ngoài ra, nhiều mỹ nhân khác cũng tích cực chụp ảnh lưu niệm và tặng chữ ký cho các em.

Trên đường đi thăm khu ăn ở của các bé, Hoa hậu Colombia và một em nhỏ ở làng SOS thể hiện một vũ điệu ngẫu hứng. Em bé xoay nhiều vòng rất duyên dáng dưới sự hướng dẫn của người đẹp.

Riêng Hoa hậu Hàn Quốc Sun Lee, 25 tuổi, đã chứng minh cô là một ứng cử viên tiềm năng cho danh hiệu Hoa hậu Thân thiện khi giành được tình cảm quý mến của rất nhiều em nhỏ nơi đây. Lúc chuẩn bị ra về, một em bé đã chạy theo Sun Lee, để thơm bằng được vào má Hoa hậu.

Chụp ảnh lưu niệm với các em nhỏ tại làng.

Chuyến thăm của đoàn Hoa hậu Hoàn vũ chỉ diễn ra chưa đầy hai tiếng, nhưng 40 cô gái ra về trong những cái vẫy tay lưu luyến của các em nhỏ, của các mẹ và lãnh đạo làng trẻ, cùng những tiếng suýt xoa: "Cô ấy đẹp thế! Ôi, xinh quá!" của rất nhiều người dân ở các khu nhà quanh làng trẻ, những người mà có thể rất lâu nữa, mới được tận mắt ngắm nhìn nhiều bông hoa đẹp thế này.

13 giờ chiều nay, các người đẹp Hoàn vũ sẽ tới Quảng Ninh, tham dự tiệc tối và chương trình du thuyền trên Vịnh Hạ Long.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến thăm của các thí sinh Miss Universe tới làng trẻ SOS Hà Nội sáng nay:

Hoa hậu Hàn Quốc nhận được rất nhiều hoa.

Hoa hậu Trung Quốc được chào đón nhiệt liệt.

Hoa hậu Mexico làm duyên trước ống kính của các phóng viên ảnh.

Hoa hậu Nhật Bản với mái tóc búi đặc biệt.

Các Hoa hậu Đức, Indonesia, Nam Phi và Antigua and Barbuda.

Hoa hậu Trinidad & Tobago và Hoa hậu Angola bước vào trong sự chào đón nồng nhiệt.

Hoa hậu Hàn Quốc tươi cười với bông hoa hồng được các em nhỏ làng SOS tặng.

Hoa hậu xứ sương mù Lisa Lazarus 20 tuổi cao 1m78.
Nếu ở ngoài, các phóng viên "săn" Hoa hậu...

... thì bên trong Hội trường, các người đẹp cũng tìm cách ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của các em nhỏ.
Hoa hậu Australia tỏ ra rất thú vị khi trò chuyện với một em nhỏ ở làng trẻ.

Hoa hậu Colombia cùng các bạn cũng hứng thú với câu chuyện của một mẹ ở làng SOS.
Ryo Mori với cô bé được cô trao tặng băng Miss Universe.

Các hoa hậu vẫy tay chào tạm biệt người dân.

Bài và ảnh: Nhật Thu