Mai Phương Thuý: "Đóng phim với rất nhiều... nỗi sợ"
Các Website khác - 22/06/2008

(SVVN) Nhận lời đóng vai chính cho bộ phim Âm tính - của TFS và đạo diễn Phương Điền, một vai diễn rất nhạy cảm về một cô hoa hậu nhiễm HIV, Thúy tâm sự với SVVN…


Ban đầu, Thúy từ chối vì Thúy không mong muốn sẽ hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp. Việc nhận lời sau này của Thúy là vì sao?
 
Thúy không nghĩ vai diễn này sẽ ảnh hưởng đến hình tượng của Thúy đâu. Ngược lại Thúy tin mọi người sẽ hiểu được ý nghĩa cũng như chia sẻ, giúp Thúy làm tốt hơn những công việc mang tính xã hội. Khi nhận vai, điều mà Thúy trăn trở nhất là mình không thể chuyển tải, thể hiện hết chiều sâu tâm lý và thông điệp mà nhân vật gửi gắm.
 
Thúy sợ phụ lòng của đạo diễn; Thúy sợ làm mất thời gian mọi người, và còn sợ rất nhiều nữa. Nhưng trong sâu thẳm của nội dung bộ phim là một thông điệp đẹp. Chính những thông điệp ấy đã tạo nên sức mạnh giúp Thúy vượt qua cản trở tâm lý.
 
Thúy nghĩ cái khó khăn nhất của vai diễn này là gì? Thúy chuẩn bị như thế nào để vượt qua những khó khăn ấy?

 

 


 
Khó nhất chính là sự thay đổi hình tượng và cảm xúc quá nhanh làm Thúy chạy theo cũng bở hơi tai. Từ một cô gái hiền lành đến người đầy tham vọng và cố gắng đạt được mục đích cho dù phải bán thân, sau đó tận hưởng cảm giác tột cùng của sự sung sướng, giàu sang... Và cái kết cuộc phải nhận là trượt dài vì sa ngã và đối diện với sự thật nghiệt ngã của HIV. Cuối cùng, nhân vật thay đổi, tìm lại niềm tin về cuộc sống khi kết quả xét nghiệm của đứa con vừa sinh là âm tính...
 
Thúy may mắn có được nhiều người bên cạnh chỉ bảo như thầy Minh Ngọc hướng dẫn diễn xuất, thầy Minh kèm vũ đạo, được linh mục Phương Đình Toại truyền dạy cảm xúc của những bệnh nhân AIDS, được đạo diễn Phương Điền dẫn mạch nhân vật và các anh chị cô chú đi trước chỉ bảo thêm như chị Việt Trinh, Ngô Mỹ Uyên.

 

 


 
Bên cạnh đó, Thúy đã nỗ lực vào vai một cách tốt nhất bằng cách đi thực tế, đi gặp gỡ những đối tượng ma túy, mại dâm, HIV-AIDS, tìm hiểu và cập nhật thông tin qua các phương tiện truyền thông.
 
Là một hoa hậu, áp lực người đẹp đóng phim trong Thúy thế nào?
 
Thúy không cần chứng tỏ mình là diễn viên điện ảnh thực thụ để làm nghề lâu dài mà áp lực chính là làm sao Thúy có thể diễn tròn vai diễn trong bộ phim mà thôi.

 

 


 
Đóng phim, đi làm từ thiện, việc học của Thúy thu xếp ra sao?
 
Thúy đang xây dựng nền móng phát triển vững bền sau này bằng việc học. Thúy không còn có bố, gia đình Thúy lại không khá giả gì, Thúy lại là chị lớn nên Thúy phải là trụ cột gia đình trong tương lai. Xác định không có gì vững chắc bằng tri thức cho nên đối với việc học, Thúy không cho phép mình sao nhãng. Thúy có thể học bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào rảnh.
 
Cảm ơn Thúy!

 

Theo Sinh Viên Việt Nam