Jennifer Phạm và Thúy Hạnh: Hai người mẹ, một mong ước
Các Website khác - 24/02/2009
 Điểm chung của cả hai người mẹ này là cả hai đều nổi tiếng, đều rất xinh đẹp và đều có chồng là “người của âm nhạc”. Ngồi chia sẻ mới thấy, hai người phụ nữ ấy có nhiều lắm những sự tương đồng về quan điểm sống.
 

Hai bà mẹ Jennifer Phạm và Thúy Hạnh.
 
- Điểm chung đầu tiên nhé, cả Thúy Hạnh và Jennifer đều được mọi người đánh giá là “cưới đột ngột” và cưới xong thì có baby ngay lập tức chứ không “kế hoạch” như nhiều cặp vợ chồng nghệ sỹ khác?

- Thúy Hạnh: Đúng là ít người biết thông tin Minh Khang và Thúy Hạnh yêu nhau. Đây là ý muốn của chúng tôi. Bản thân tôi và anh Khang đều không muốn mang chuyện tình cảm lên báo chí. Tuy nhiên, những người bạn thân và gia đình đều biết tình cảm của hai người và đều ủng hộ. Mình là người của công chúng nhưng mình cũng vẫn nên dành riêng cho mình những khoảng trời riêng mà. Cưới xong, chúng tôi có con liền vì đã đến lúc và thiên chức thì không nên trì hoãn.

- Jennifer Phạm: Thật ra rất nhiều người thắc mắc khi thấy Jenni lập gia đình ở tuổi 22. Ngay bản thân Jenni trước khi quen anh Dũng cũng không hề có ý nghĩ mình sẽ lập gia đình và sinh con sớm như vậy. Nhưng mà ai có thể nói chính xác được rằng bao nhiêu tuổi mới có thể biết yêu và bao nhiêu tuổi thì nên lập gia đình. Jenni nghĩ cái tuổi chỉ là một con số còn sự quyết định và chuẩn bị cho điều đó thì phải ở chính bản thân mình.
 
Và còn là chuyện duyên số nữa: Có người quen nhau nhiều năm nhưng cũng không nên duyên vợ chồng, nhưng với Jenni và Quang Dũng thì có thể nói là có tiếng sét ái tình ngay từ lần đầu gặp nhau. Sau một thời gian tìm hiểu, cả hai đều nhận thấy đối phương là người mà mình đã chờ đợi trong đoạn đường đời vừa qua và sẽ sánh đôi với mình trong đoạn đường đời còn lại.
 
Với một cô gái 23 tuổi thì còn rất nhiều tham vọng và dự định chờ đợi mình ở phía trước nhưng vì anh Dũng luôn ủng hộ Jenni về mọi mặt nên Jenni cảm thấy hạnh phúc hơn vì biết rằng sẽ có người sánh vai cùng mình để trai qua những đoạn đường phía trước chứ không ngăn cản mình thực hiện ước vọng ấy.
 

Vợ chồng Quang Dũng và Jennifer Phạm.

- Dường như cả hai người đều có niềm tin vào số phận và luôn nỗ lực để thành công?

- Jennifer Phạm: Jenni là người rất tin vào số phận. Con người sinh ra đã có số phận do trời ban nhưng dù sao đó cũng chỉ là một phần trong cuộc đời mình thôi. Số phận chỉ mang đến những cơ hội để gặp gỡ hay thành công, phần còn lại là do mình có biết nắm lấy cơ hội và tận dụng cơ hội đó như thế nào. Vì Jenni theo đạo Phật nên chắc chắn sẽ tin vào số phận, nhưng cuộc đời không chỉ dựa vào số phận mà thôi.

- Thúy Hạnh: Tôi cũng tin là mỗi người đều có số phận riêng, nhưng sướng hay khổ không thể đổ lỗi hết cho số phận được, bản thân mình phải có trách nhiệm với chính cuộc sống của mình nữa. Sự thành công cũng do bản thân phải nỗ lực rất nhiều nhưng yếu tố may mắn cũng rất quan trọng, và phải biết nắm bắt sự may mắn, nếu không cơ hội sẽ vuột khỏi tầm tay rất nhanh. Đối với bản thân Thúy Hạnh thì có lẽ là 30% may mắn và 70% do nỗ lực từ bản thân.

- Các bạn sống chung với tin đồn như thế nào?

- Thúy Hạnh: Tôi luôn quan niệm rằng tin đồn cũng như là dư luận, mà theo định nghĩa vui của tôi thì “dư là thừa, luận là nói, nên dư luận cũng như là những lời nói dư thừa”. Nếu mình sống với dư luận thì chỉ làm nặng đầu mà thôi, quan trọng nhất là bản thân mình không làm việc gì để phải thấy áy náy.

- Jennifer Phạm: Ngay từ lúc mới quen, cả tôi và anh Dũng đã có sự chuẩn bị để sống cùng những tin đồn “trên trời rơi xuống” vì cả hai đều là người của công chúng nên không tránh được những điều ấy. Có lẽ vì thế mà Jenni và Dũng đều kín tiếng trong thời gian mới quen nhưng nếu hỏi có tin đồn nào ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng tôi không thì phải nói là Không. Tôi không bận tâm đến những lời đồn ấy, chỉ tin những gì chính mình tận mắt thấy và cảm nhận được thôi, thời gian sẽ trả lời tất cả.
 

Thúy Hạnh và hai con.

- Tiếp xúc với hai bạn, người đối diện sẽ nhận thấy hai cá tính khác nhau: Thúy Hạnh khéo léo còn Jenni thì hiền lành?

- Thúy Hạnh: Khá nhiều người nói tôi là người giao tiếp khéo léo, tôi hiểu rằng đây là một lời khen. Tôi nghĩ đã là phụ nữ thì ai cũng nên có một chút khéo léo, nhưng không nên quá lạm dụng sẽ thành giả tạo. Với công việc và cuộc sống cũng như vậy, sự khéo léo giúp ích rất nhiều nhưng vẫn nên sống thật với những gì mình có.

- Jennifer Phạm: (Cười) Jenni thấy mình cũng tương đối là một người hiền lành. Jenni không phải là người dễ nổi nóng, nhưng dù có nóng giận thì cũng không bày tỏ sự nóng giận đó với mọi người. Khi không hài  lòng điều gì đó, mình sẽ nói ra nhưng rồi thì bỏ qua. Có thể nói, Jenni chưa giận ai quá một đêm cả.

- Sự nghiệp hay gia đình nên được ưu tiên hơn nhỉ?

- Thúy Hạnh: Tôi nghĩ là cả 2 mặt này đều rất quan trọng, đối với công việc thì đương nhiên phải có trách nhiệm và năng động, còn khi về với gia đình thì là cuộc sống riêng tư dành cho bản thân, mình thấy rất yên tâm và thanh bình bên cạnh chồng con. Quan trọng vẫn là do chính bản thân mình muốn cuộc sống thế nào thôi, nếu đã muốn thì sắp xếp được hết.

- Jennifer Phạm: Uhm…Nhiều người cho rằng với vị trí của mình, vội lấy chồng sớm và có con ngay chứng tỏ một sự an phận. Nhưng Jenni thấy không hẳn vậy, Jenni luôn phấn đấu để đạt được ước vọng của mình nhưng hơi khác so với một phụ nữ chưa có gia đình là vì mình cần làm thế nào để dung hòa giữa công việc và gia đình chứ không thể lao hết mình vào công việc mà quên đi bổn phận làm vợ, làm mẹ. Mặc dù đôi khi rất bận rộn vì công việc nhưng Jenni và anh Dũng luôn sắp xếp để không lấn chiếm vào thời gian dành cho gia đình.
 
Quan điểm chăm sóc và dạy dỗ con
 
Rất bận rộn nên mặc dù đều ý thức sẽ dành thật nhiều thời gian bên con khi có thể nhưng cả Thúy Hạnh và Jennifer Phạm đều rèn con trở thành một đứa trẻ tự lập ngay từ khi còn nhỏ.
 

Jennifer kiên quyết nói "không" với con khi cần thiết.

 
Thúy Hạnh cho biết chị theo quan điểm con trẻ phải được giao tiếp xã hội từ sớm, phải được đến trường sớm để học được tính tự lập, thích nghi. Chị không cho rằng cứ ở nhà ôm con suốt ngày hoặc đáp ứng ngay lập tức các nhu cầu của con thì mới là yêu con. Trái lại, cách này khiến bé phụ thuộc vào mẹ và người thân quá nhiều, dễ yếu đuối và kém tự lập.
 
Bên cạnh đó, Suli và Suti cũng được rèn luyện, nhắc nhở để luôn phải biết lễ phép, ngoan ngoãn nghe lời, biết vâng dạ khi nói chuyện với người lớn. Trong việc chăm sóc bé, Thúy Hạnh cũng có sử dụng một số phương pháp dân gian, ví dụ lúc nhỏ đều tắm mướp đắng cho 2 bé, bé chị Gia Hân da rất đẹp, trắng mịn màng và không mụn nhọt nhờ tắm như vậy đấy.
 
Với Jennifer cũng vậy, Jenni luôn cố gắng dung hòa giữa Á Đông và cách nuôi con của phương Tây: Những phương pháp dân gian chưa hẳn là đã mất hết chỗ đứng vì đôi khi nó cũng rất có lợi. Còn về quan điểm “uốn cây non”, mẹ Jenni dù rất âu yếm và trìu mến với con nhưng cũng kiên quyết nói “không” với con khi cần thiết.
 
Chính vì vậy, An Nam mặc dù rất theo ba mẹ, luôn quấn quýt khi khi ba mẹ dành thời gian chơi với con nhưng khi phải rời mẹ để mẹ làm việc thì dường như cậu bé rất hiểu và ngoan ngoãn chơi một mình, hiếm khi “mè nheo”. Jennifer khẳng định đến tuổi đi học, An Nam sẽ được ba mẹ đưa về Mỹ.
 
Về con cái, cả Jenni và Quang Dũng đều mong ước sẽ trở thành cha mẹ của ít nhất 3 đứa trẻ, “chúng tôi mong sẽ có thêm một tiểu công chúa và một tiểu hoàng tử nữa”. Nhưng chắc phải đợi thêm một vài năm, khi An Nam đã lớn hơn và sẵn sàng cho vai trò “anh Hai”.
 

Gia đình hạnh phúc của Quang Dũng và Jennifer.

Mong ước trong năm Kỷ Sửu

Gần như đồng thanh, cả Thúy Hạnh và Jennifer đều trả lời: “Mong ước đầu tiên sẽ dành cho gia đình nhỏ của mình, mong cả nhà được nhiều sức khỏe và luôn luôn hạnh phúc. Mong ước sau đó là công việc được thuận lợi và những dự định trong năm tới sẽ thành công”.

Riêng Thúy Hạnh còn gửi lời an lành đến cô chị Thúy Hằng và ông bà ngoại đang chăm cháu ngoài Bắc nữa.
 
Theo Giadinh.net