Kate Winslet: "Tôi đã tập sẵn bộ mặt thua cuộc"
Các Website khác - 24/02/2009
 Nữ diễn viên vừa đoạt giải Oscar, Kate Winslet, vừa tỏ ý trách cứ nước Anh đã không ủng hộ những thành công trong sự nghiệp của cô và cầu mong quê hương cô cũng có được cái nhìn thoáng như nước Mỹ.
Chỉ vài phút sau khi nhận giải Oscar hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Winslet cho biết cô đã rất buồn trước phản hứng tiêu cực mà nước Anh đã giành cho cô sau bài phát biểu vồn vã trên sân khấu giải Quả cầu vàng tháng trước. Khi được hỏi nếu những người đó tiếp tục không thích bài phát biểu của cô trên sân khấu Oscar, Kate đã thẳng thắn trả lời: “Tôi thực sự không quan tâm. Và thành thực mà nói điều đó khiến tôi rất buồn vì chính quê hương tôi lại không ủng hộ sự thành công của đồng bào mình theo cách mà nước Mỹ có thể làm được. Vì thế tôi thực sự không quan tâm”.
 


Kate Winslet cùng chồng Sam Mendes tại lễ trao giải Oscar

Trên sân khấu giải Quả cầu vàng, Kate đã thở dốc và  luôn miệng nhủ mình hãy “tập trung” thế nhưng cô vẫn suýt quên mất tên người đồng đề cử Angelina Jolie. Chính vì vậy khi ở trên sân khấu giải Oscar cô đã trở nên bình tĩnh hơn, cô còn khiến khán giả vui thích khi nhờ bố mình huýt sáo để cô có thể biết ông đang ngồi ở đâu trong đám đông. Cô mô tả các nữ diễn viên khác trong hạng mục của mình như những “nữ chúa” và thổ lộ cô đã mơ đến giây phút này từ khi còn bé.

“Sẽ là nói dối nếu nói tôi không tập trước bài phát biểu này. Tôi có lẽ đã làm điều đó ngay từ hồi lên 8, tôi nhìn vào gương trong nhà tắm trên tay là chai dầu gội đầu. Và giờ thì nó không còn là chai dầu nữa” - cô nói trong khi nhìn vào bức tượng vàng.

Sau khi vào trong cánh gà, Kate đã nói đùa rằng cô đã chuẩn bị sẵn “một bộ mặt thua cuộc” hoàn hảo trong trường hợp nữ diễn viên khác thắng giải, cô cho biết: “Bạn không biết tôi luyện tập vất vả thế nào cho bộ mặt đó đâu. Đó là một bộ mặt rất thuyết phục”.

Theo Phununet