LHP Toronto chào đón những bộ phim mới nhất
Các Website khác - 25/08/2005

Cảnh trong phim Oliver Twist của đạo diễn Roman Polanski

TTO - LHP quốc tế Toronto (Canada) lần thứ 30, diễn ra từ ngày 8-9 đến 17-9 tới được xem là cuộc trình diễn rầm rộ của một loạt bộ phim mới nhất được trình chiếu lần đầu tiên.

Năm nay, khán giả Toronto sẽ được thưởng thức 335 bộ phim, trong đó có 256 phim truyện đến từ 52 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Điều hấp dẫn là trong số đó có đến 84% phim lần đầu tiên được ra mắt trên thế giới, tại nước ngoài hoặc thị trường Bắc Mỹ.

Được trông đợi nhất là Oliver Twist của đạo diễn Roman Polanski (Ben Kingsley, Barney Clark đóng vai chính), Tideland của Terry Gilliam (Jodelle Ferland, Aldon Adair đóng), Mrs. Henderson Presents của Stephen Frears (Judi Dench và Bob Hoskins đóng), Revolver của Guy Ritchie (Jason Statham, Ray Liotta), The Myth của Đường Quý Lễ (Thành Long, Kim Hee Sun đóng), The Three Burials of Melquiades Estrada của Tommy Lee Jones (chính ông và Barry Pepper thủ diễn), The Matador của Richard Shepard (Pierce Brosnan, Greg Kinnear đóng)…Ngoài ra còn có bộ phim tài liệu về Bob Dylan của đạo diễn nổi tiếng Martin Scorsese.

Hàng năm, LHP Toronto chỉ xếp sau LHP Cannes về số lượng phim chiếu ra mắt lần đầu tiên và sự xuất hiện của những ngôi sao hàng đầu thế giới. Lần này, Toronto sẽ đón tiếp nhiều ngôi sao đến quảng bá cho phim của mình như Sir Anthony Hopkins, Morgan Freeman, Natalie Portman, Thành Long…

LHP Toronto năm nay được mở màn bằng phim Ấn Độ Water của đạo diễn Deepa Mehta và kết thúc với phim Edison của đạo diễn David J.Burke do Kevin Spacey, Morgan Freeman, Justin Timberlake đóng vai chính.

T.MINH (Theo BBC News)