Lý Băng Băng lên ngôi "Ảnh hậu"
Các Website khác - 15/09/2008

 

 
Ảnh đế Trương Hàm Dư và Ảnh hậu Lý Băng Băng

Hanoinet - Tối 13/9 lễ trao giải thưởng điện ảnh Kim Kê Bách Hoa lần thứ 17 đã được long trọng diễn ra tại thành phố Đại Liên - Trung Quốc.

Kết quả cuối cùng không nằm ngoài dự đoán của giới báo chí. Bộ phim “Hiệu lệnh tập kết” của đạo diễn Phùng Tiểu Cương đã thắng lớn trong cuộc đua này. Gần như bộ phim này đã ôm trọn những giải thưởng lớn nhất: Phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất, nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Kế tiếp là “Vân Thủy Dao” với giải thưởng phim xuất sắc, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Nữ diễn viên Lý Băng Băng dù tuyên bố cô “không còn cảm giác” với giải thưởng Bách Hoa nhưng lần này cô đã không phải thất vọng như năm ngoái. Sau rất nhiều lần được đề cử, cuối cùng “Ảnh hậu” giải thưởng Kim Kê – Bách Hoa đã thuộc về cô. Ngày hôm nay, Lý Băng Băng thật rạng rỡ, nổi bật trong chiếc váy màu hồng phấn. Chắc chắn với Lý Băng Băng, hôm nay là một ngày hạnh phúc. 
 

Lý Băng Băng cuối cùng đã trở thành "Ảnh Hậu"

 
Nam diễn viên Trương Hàm Dự nắm chắc ngôi vị “Ảnh đế”. Báo chí và công chúng đã không lầm khi dự đoán vai diễn “Cốc Tử Địa” sẽ mang lại thành công rực rỡ cho anh trong liên hoan phim này.  
 

Tân "Ảnh đế" - Trương Hàm Dư

 
Đạo diễn Phùng Tiểu Cương đã vượt qua các đạo diễn như Châu Tinh Trì, Doãn Lực, Ninh Hạo… để giành giải đạo diễn xuất sắc nhất. Phùng Tiểu Cương một lần nữa ghi điểm, những tác phẩm của ông không chỉ thắng lớn trong doanh thu mà sau giải Kim Kê Bách Hoa lần thứ 17 này tên tuổi của Phùng Tiểu Cương sẽ còn vang xa.Ông là một đạo diễn đầy tài năng, thế hệ kế tiếp của Trương Nghệ Mưu.
 

Diễn viên Quy Á Lôi (bên phải)

Đặng Siêu


Nữ diễn viên gạo cội Quy Á Lôi đã vượt trên những diễn viên trẻ tuổi khác như La Hải Quỳnh, Dương Tinh... đến với chiếc cúp dành cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Diễn viên trẻ Đặng Siêu, bạn diễn của Châu Tấn trong "Suy đoán của Lý Mễ" đã chiến thắng với giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.
 
Kết quả giải thưởng Kim Kê - Bách Hoa lần thứ 17:

- Phim hay nhất: Hiệu lệnh tập kết

- Phim xuất sắc: Vân thủy dao; Đôi cánh vô hình

- Đạo diễn xuất sắc nhất: Phùng Tiểu Cương (phim Hiệu lệnh tập kết)

- Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Trương Hàm Dư (phim Hiệu lênh tập kết)

- Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Lý Băng Băng (phim Vân thủy dao)

- Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Đặng Siêu (phim Hiệu lệnh tập kết)

- Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Quy Á Lôi (phim Vân thủy dao)
 
 

Theo TT&VH