Thu Hiền: "Mỗi vai diễn là một nấc thang mới"
Các Website khác - 11/09/2008

Từng được điểm mặt khi đoạt giải Người mặc áo dài đẹp nhất trong cuộc thi Người đẹp Thái Nguyên (2001 - 2002) và Miss duyên dáng của cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 năm 2006 nhưng đó không phải là dấu ấn đặc biệt của Thu Hiền. Chỉ khi , cô mới được khán giả nhắc và nhớ đến nhiều hơn, đặc biệt là sự xuất hiện của Hiền trong vai chính Hoàng Anh (phim Những cánh hoa bay).

Diễn viên Thu Hiền

Thành công từ những cuộc thi sắc đẹp có thể là lợi thế đối với cô diễn viên trẻ quê Thái Nguyên này. Thế nhưng, đó chỉ là những kỉ niệm đẹp. Tạo được danh tiếng nhất định nhưng Thu Hiền không xác định theo nghề diễn viên từ đầu mà cô mơ ước trở thành giáo viên dạy Văn. Điều đó giải thích vì sao sau khi tốt nghiệp THPT, Hiền đã thi vào khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.

Tuy nhiên, ước mơ đó không thành hiện thực. Thi trượt và buồn nhưng không nản chí, cô rẽ hướng, theo học khóa đào tạo diễn viên của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam). Rồi thích và say mê, Hiền quyết định thi vào Khoa Sân khấu (Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội).

thuhien2

Thu Hiền và Mạnh Trường

Bộ phim đầu tiên Hiền tham gia là loạt phim truyền hình Cảnh sát hình sự “Lãnh địa đen” (đạo diễn Mai Hồng Phong). Chưa thật sự tạo dấu ấn nhưng đó là vai diễn đầu tay của Hiền mặc dù chỉ là vai phụ. Tiếp sau đó, Hiền thường xuyên xuất hiện trên truyền hình với hàng loạt bộ phim: Cảnh sát hình sự - Phi đội chuồn chuồn, Xóm gà trống, Mạnh hơn công lý, Năm ngày trong đời vị tướng, Tia chớp, Gió đại ngàn, Cổng trường thời mở cửa, Làng ven đô... ở mỗi vai diễn, Hiền dần định hình cho mình phong cách riêng và được khán giả “nhớ mặt đặt tên” nhiều hơn.

hien3
hien5 hien4

Thu Hiền và bạn diễn Mạnh Trường trong phim Những cánh hoa bay

Lợi thế về vẻ đẹp cũng là một trong những yếu tố giúp Hiền ngày càng tự tin. Kinh nghiệm trong nghề cứ thế được tích lũy nhiều hơn qua từng vai diễn. Hiền quan niệm: “Mỗi bộ phim tham gia được phát sóng, Hiền đều cố gắng xem lại những cảnh quay, tìm ra điểm được và chưa được để rút kinh nghiệm cho những vai diễn tiếp theo. Hiền tự nhận thấy mỗi vai diễn Hiền đã đi thêm được một nấc thang mới...”.

Đến giờ, ấn tượng và được nhắc đến nhiều nhất là vai nữ chính trong bộ phim truyền hình Những cánh hoa bay. Đây là bộ phim thứ 14 mà Hiền tham gia và cũng là phim truyền hình dài hơi nhất với 17 tập đã được phát sóng.

thuhien7 thuhien8
“Hãy cho đi rồi bạn sẽ được nhận lại” - đó là quan niệm sống của cô diễn viên trẻ này

Trong phim, Hiền vào vai Hoàng Anh, cô sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Nông nghiệp nhưng có hoàn cảnh khá éo le. Bố mất, mẹ đi bước nữa, cô phải ở cùng chú là thầy dạy võ. Thế rồi, chú của Hoàng Anh cũng qua đời. Theo giới thiệu, cô đến làm gia sư cho cậu con trai ngỗ ngược của một gia đình giàu có. Không chỉ có vậy, cô còn rơi vào mối tình đơn phương với thầy giáo của mình nhưng rồi cô và cậu công tử kia đã đến với nhau bằng sự chân thành. “Sự đồng điệu về tâm hồn và nội tâm, một chút giống nhau về hoàn cảnh xuất thân và cùng là sinh viên nên Hiền đã vào vai khá ăn nhập”, Hiền tâm sự về vai diễn Hoàng Anh của mình.

Ngoài ra, Thu Hiền còn tham gia bộ phim Thời gian ăn tôm hùm do Hãng phim truyện I kết hợp với đài KBS (Hàn Quốc) sản xuất và tham gia thi tuyển diễn viên nữ chính cho bộ phim Nỗi buồn chiến tranh. Bên cạnh đó, Hiền cũng là cộng tác viên của Hội Nạn nhân chất độc da cam Hàn Quốc tại Việt Nam để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

thu

thuhien1

thuhien5

Hiền tự nhận thấy mỗi vai diễn Hiền đã đi thêm được một nấc thang mới...

“Hãy cho đi rồi bạn sẽ được nhận lại” - đó là quan niệm sống của cô diễn viên trẻ này. Còn trong tình yêu, Hiền cho rằng, sự chân thành, hết mình, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau là quan trọng nhất. Tuy bận rộn với những vai diễn mới, đóng quảng cáo, làm người mẫu nhưng Hiền vẫn luôn dành thời gian bên gia đình. “Đó là bến đỗ bình an và là điểm tựa tinh thần lớn nhất mà mình có được”, Hiền chia sẻ.

Sắp tới, khán giả truyền hình sẽ gặp lại Thu Hiền trong một phim mới của đạo diễn Ngô Quang Hải. Vai diễn này chắc chắn sẽ hứa hẹn sự tươi mới và khả năng nhập vai của cô.

Ảnh: blog Thu Hiền
Theo Khôi Nguyên
KinhTeNongThon