'Người vận chuyển' tham gia 'Cuộc đua tử thần'
Các Website khác - 11/09/2008

Tài tử Jason Statham từng nổi tiếng với vai diễn trong “Transporter” nay vào vai một tay đua phải đánh đổi cả sinh mạng để giành lấy tự do, bằng cách tham gia vào cuộc đua khốc liệt có lượng khán giả khổng lồ theo dõi qua mạng.
> Tặng vé phim "Death Race"

Tay đua Jensen Ames (Jason Statham đóng). Ảnh: Universal.

Ý tưởng của bộ phim Death Race (Cuộc đua tử thần) được đạo diễn Paul W.S. Anderson và nhà sản xuất Jeremy Bolt hình thành từ rất sớm khi xem Death Race 2000. Tuy nhiên, do bất đồng về kịch bản giữa những nhà sản xuất và hãng Paramount nên phải hơn 10 năm sau, khi hãng Universal nhận kịch bản, dự án mới được thực hiện.

Bộ phim mở ra khung cảnh hòn đảo Terminal, NewYork năm 2012 với một nhà tù kiên cố đầy chặt tù nhân. Nữ cai ngục Hennessey (Joan Allen đóng) đã tổ chức một cuộc đua đẫm máu với các tay đua là những tên tội phạm máu lạnh. Cuộc đua như một đấu trường và những tù nhân là những võ sĩ giác đấu. Luật chơi của Death Race rất đơn giản: giành chiến thắng 5 chặng, người chơi sẽ được tự do còn nếu thua, người chơi sẽ chết trên đường đua và hình ảnh sẽ được truyền đi khắp mạng Internet. Để kiếm lời với số người đăng ký xem trực tuyến, Hennessey đã không từ một thủ đoạn nào để cuộc đua thêm hấp dẫn và đẫm máu.

Nữ cai ngục Hennessey. Ảnh: Universal.
Nữ cai ngục Hennessey. Ảnh: Universal.

Trong phim, Jason Statham vào vai Jensen Ames, cựu vô địch đua xe Nascar bị vu tội giết vợ. Khi bị tống vào tù, anh biết kẻ vu oan cho mình là nữ cai ngục Hennessey nhưng vẫn phải chấp nhận lời đề nghị của bà ta tham gia đua xe với chiếc mặt nạ của Frankenstein. Nếu không, anh sẽ không bao giờ được gặp lại cô con gái bé nhỏ nữa. Với sự trợ giúp của nữ tù nhân xinh đẹp Case (Natalie Martinez đóng), Jensen Ames đã vượt qua được sự cạnh tranh của những tên tội phạm nguy hiểm nhất, đồng thời đối phó với những âm mưu độc ác của Hennessey.

Các nhà làm phim đã xây dựng nên một mẫu người hùng vốn là người lao động chân tay và Jason Statham là sự lựa chọn hoàn hảo cho vai Jensen. Không chỉ thể hiện tốt những pha hành động sử dụng súng ống, rượt đuổi trong phim mà Jason còn còn diễn xuất hoàn hảo những cung bậc tình cảm của nhân vật.

Nữ tù nhân xinh đẹp Case. Ảnh: Universal.
Nữ tù nhân xinh đẹp Case. Ảnh: Universal.

Phim được quay chủ yếu tại nhà tù bỏ hoang St. Vincent de Paul và khung cảnh hoang tàn tại xưởng sửa chữa tàu hỏa Alstom ở Montreal, Canada. Đây không phải là cuộc đua xe thông thường mà những người tham gia chơi được phép sử dụng vũ khí chiến đấu trên đường đua. Những con xe được “độ” lên trông như những cỗ máy bọc thép có khả năng giết người khiến khán giả có cảm giác cuộc đua thêm phần gai góc, khốc liệt.

Bộ phim sẽ thỏa mãn những fan ham thích bộ môn đua xe với những pha rượt đuổi và va chạm đẹp mắt, nhưng sẽ không hợp với những ai không thích bạo lực và nhìn cảnh đầu rơi máu chảy.

Phim sẽ được chiếu trên toàn quốc từ ngày 12/9.

Tuệ Văn