Lý Nhã Kỳ bầm dập vì phim ảnh
Các Website khác - 10/09/2008

Nữ doanh nhân trẻ vừa có 2 tuần điều trị “sốc tâm lý” do chấn động tiếng nổ trong quá trình đóng phim "Shanghai" tại Đức. Dù thế, những tai nạn nghề nghiệp không làm vơi đi lòng đam mê của Lý Nhã Kỳ dành cho điện ảnh.

Trong buổi họp báo về vai diễn nhỏ trong Shanghai cùng các kế hoạch sắp tới của mình, Lý Nhã Kỳ từng tiết lộ chấn thương do một mảnh pháo văng vào mắt. Các bác sĩ chăm sóc đoàn làm phim bảo cô nhập viện nhưng vì không muốn ảnh hưởng đến tiến độ nên Lý Nhã Kỳ chỉ uống thuốc giảm đau và tiếp tục vai diễn với con mắt sưng húp. Ngay khi về tới Việt Nam, cô diễn viên đã phải vào bệnh viện để tiểu phẫu. “Cũng may là chữa trị không muộn nên đôi mắt biết nói của mình vẫn không ảnh hưởng nghiêm trọng”, Nhã Kỳ cười, nói.

Lý Nhã Kỳ trong một cảnh phim "Shanghai". Ảnh do nhân vật cung cấp.

Ảnh hưởng của lần tham gia Shanghai không dừng ở đó. Cảnh quay với bom rơi, đạn nổ đã để lại di chứng tiếng động, làm ảnh hưởng tâm lý khiến người đẹp không thể tập trung tinh thần. Lý Nhã Kỳ cho biết, bởi không thể tập trung diễn xuất mà cô đành lỗi hẹn với phim Tham vọng của đạo diễn Xuân Cường. Thay vào đó, cô đã về Đức 2 tuần để chữa trị căn bệnh tâm lý này.

Hỏi Nhã Kỳ, những tai nạn nghề nghiệp như thế có bao giờ làm chùn bước đến nghệ thuật, cô cho biết “trót đam mê nên dù có cực khổ mấy cũng phải chấp nhận”. “Nhiều người cũng bảo, sao không an phận ngồi trong văn phòng điều hành công ty, chạy chi ra ngoài rồi rước bao nhiêu tai nạn vào thân. Tôi thì suy nghĩ khác, đó chỉ là những sự cố mà bất cứ nghề nào cũng có, phải vượt qua thì mới đạt được kết quả tốt đẹp”, nữ doanh nhân chia sẻ thêm.

Không phải đợi đến Shanghai mà rất nhiều lần, nhan sắc người đẹp đã bị đe dọa. Nhã Kỳ nhớ lại bộ phim đầu tiên cô tham gia Tình yêu còn mãi. Vì quá nhập vai, diễn viên Quang Trí nổi hứng đập quá mạnh vào thành xe xích lô khiến người yêu (Lý Nhã Kỳ đóng) té úp mặt xuống đất. Cảnh quay đó miêu tả nhân vật nữ say xỉn, còn Lý Nhã Kỳ thì cứ quay quay vì chóng mặt. Khán giả hai bên đường khen cô diễn “xỉn” tốt chứ không biết người đẹp thấp thỏm lo lắng cho làn da mặt mịn màng của mình. Hết mặt thì đến bụng. Vì vào vai một thiếu nữ Bến Tre quen sông nước trong phim Giá mua một thượng đế (đạo diễn Hồ Ngọc Xum), cô phải tham gia nhiều cảnh phi thân xuống nước một cách thành thạo. Kết quả những cú lao mình xuống nước là vô số vết bầm tím trên bụng.

Bộ phim giúp cái tên Lý Nhã Kỳ được khán giả biết đến nhiều nhất là Kiều nữ và đại gia. Thế nhưng không phải làm kiều nữ thì lúc nào cũng được sung sướng. Trong một cảnh quay bắt cướp, tên cướp thì bình an vô sự còn chân kiều nữ thì “toe toét máu” vì bị tên cướp chạy giẫm lên hết sức nhiệt tình. Cũng trong giai đoạn nước rút của phim này, Nhã Kỳ đã bị kiệt sức phải nhập viện 10 ngày. 15 chai nước biển được sử dụng hồi sức cho người đẹp để bước vào kế hoạch phim tiếp theo.

Tên Lý Nhã Kỳ luôn đi kèm hai chữ
Tên Lý Nhã Kỳ luôn đi kèm hai chữ "kiều nữ" kể từ phim "Kiều nữ và đại gia". Ảnh: Mộng Long.

Lý Nhã Kỳ cho biết tai nạn nghề nghiệp ảnh hưởng đến thân thể, sức khỏe thì dù khổ mấy cũng không nặng nề cho bằng áp lực về tinh thần. Mãi cho đến bây giờ, hai chữ “kiều nữ” gắn với tên cô như định mệnh. “Người hiểu và yêu mến mình qua vai diễn thì không nói gì. Còn người không thương thì lấy đó để mà cạnh khóe”, người đẹp chia sẻ. Một dạo nhiều người cho rằng, Lý Nhã Kỳ vào vai hợp đến thế là vì cô quá quen với việc có đại gia che chở bên mình. Dù nhiều lần thẳng thắn trả lời báo chí về vấn đề kiều nữ và đại gia mỗi khi được hỏi, nhưng cô cho biết đôi khi cũng cảm thấy có chút bận lòng khi gặp những thắc mắc không thiện chí.

Mới đây, buổi họp báo đưa tin về việc được tham gia phim Shanghai của Nhã Kỳ cũng bị nhiều ý kiến cho là cô lợi dụng cơ hội này để tự PR cho tên tuổi của mình bởi vai diễn trên phim của cô rất nhỏ. Khá buồn và bức xúc, người đẹp chia sẻ: “Tôi tự biết vai diễn chẳng có gì để quảng cáo, thậm chí tôi cũng cho biết luôn là vai của mình không có lời thoại. Nhưng tôi vui vì đây là cơ hội quý để mình học tập, có thêm kinh nghiệm cho nghề nghiệp. Thật ra, buổi họp báo chỉ nên xem là dịp gặp gỡ báo chí để tôi tổng kết những hoạt động đã qua và công bố những kế hoạch nghề nghiệp sắp tới”.

Dù bị mang tiếng, nhưng Lý Nhã Kỳ tỏ ra hài lòng với từng giây xuất hiện trên phim, bởi theo cô, đó là cơ hội để chứng tỏ khả năng làm việc của người Việt Nam trong một êkíp làm việc chuyên nghiệp Holloywood. Cũng như, dù đây là vai diễn rất nhỏ nhưng lại là tiền đề để cô tiếp tục cố gắng và tìm kiếm những cơ hội lớn hơn về sau.

An Nhiên