Miss World 2009 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc?
Các Website khác - 04/12/2008
Cuộc thi Hoa hậu thế giới năm 2008 mới đi được nửa chặng đường, nhưng ngay từ bây giờ người ta đã quan tâm đến quốc gia nào sẽ đăng cai cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh này vào năm 2009.

 

Những năm gần đây, châu Á đang trở thành điểm đến lý tưởng của các đấu trường sắc đẹp quốc tế.

 

Và cái tên “sáng” nhất đang thuộc về đất nước châu Á Hàn Quốc. Ông Chang Jae-ku, tổng biên tập hai tờ Hankook IlboThe Korea Times đồng thời cũng là thành viên Ban tổ chức Miss World ở Hàn Quốc đã bày tỏ thiện chí được tổ chức cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh này. 

 

Đoàn khảo sát gồm Hoa hậu thế giới 2007 Trương Tử Lâm, Á hậu 2 Carolina Moran Gordillo cùng bà chủ tịch Miss World Julia Morely từng tới Hàn Quốc để khảo sát khả năng tổ chức cuộc thi Miss World. Bà Julia Morely cho biết, bà rất ấn tượng với quốc gia châu Á này.

 

Dù chưa có tuyên bố chính thức từ Ban tổ chức, nhưng dường như đất nước châu Á đang tiến đến rất gần "mục tiêu" nhờ những yếu tố sau:

 

Đoàn khảo sát cuộc thi Miss World từng đến Hàn Quốc

 

Hoa hậu nhân ái

 

Khi cuộc thi Hoa hậu thế giới được chuyển từ Ucraine sang Nam Phi, người ta ước tính có khoảng 400 triệu USD đã đổ vào quỹ từ thiện Nelson Mandela để giúp đỡ những người kém may mắn và những trẻ em mồ côi. Hàn Quốc cũng hy vọng cuộc thi Hoa hậu thế giới sẽ mang lại hoà bình và hy vọng cho bán đảo này, nhất là Triều Tiên.

 

Ông Jenny Thorn, đại diện Hàn Quốc tại tổ chức Hoa hậu thế giới cho biết: “Cuộc thi Miss World sẽ là chiếc cầu làm dịu mát mối quan hệ giữa Nam và Bắc Triều Tiên. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu Triều Tiên với toàn thế giới”.

 

Cơ sở hạ tầng

 

Cuộc thi Miss World đã trở lại Nam Phi bởi quốc gia này sở hữu những bãi biển thơ mộng, những sân golf sang trọng, những thành phố tuyệt đẹp và rất nhiều di tích lịch sử. Đây cũng chính là một điểm mạnh của đất nước Hàn Quốc. Những địa danh như: đảo Jeju, Busan hay núi Seorak luôn thu hút bất kỳ du khách nào đến đây. Hơn nữa, Hàn Quốc cũng là quốc gia có bề dày truyền thống văn hoá, một trong những điều rất quan trọng để đăng cai một cuộc thi Miss World.

 

 

Hàn Quốc cũng từng sản sinh ra những hoa hậu lọt vào Top 5 người đẹp nhất thế giới.

 

Liệu cuộc thi Miss World có được tổ chức ở Hàn Quốc hay không, câu trả lời vẫn còn ở phía trước. Tuy nhiên, những người châu Á thầm mong điều này xảy ra. Nếu đúng như vậy thì châu Á sẽ có hai năm liên tiếp là “sân nhà” của Miss World, bởi cuộc thi Hoa hậu thế giới năm 2010 đã chính thức được trao cho Việt Nam, một quốc gia xinh đẹp và giàu truyền thống văn hoá đăng cai tổ chức.

 

T.P (theo GB)