Sáng rồi “những ngôi sao nhỏ”
Các Website khác - 06/09/2005

Tiết mục Một thoáng Việt Nam - Ảnh: Đ.Ngọc

TT - Năm 2005 này, nhóm múa Những ngôi sao nhỏ (NNSN) mừng tuổi lên 10 của mình bằng hai đêm biểu diễn tại Nhà hát TP.HCM tối 7 và 8-9-2005. NNSN có được hai hạt giống giờ đây đã thật sự là ngôi sao là Linh Nga và Thùy Chi.

Thùy Chi đang bận diễn ở Thâm Quyến không về được mà chỉ có Linh Nga. Nga xuất hiện trong hầu hết các điệu múa và nổi bật cho riêng mình ở một tác phẩm do em biên đạo và múa đơn mang tên Vào đời (âm nhạc Đinh Vĩ).

Ba soloist Linh Nga, Thái Đạt Minh, Nguyễn Phi Hùng (đồng thời là ca sĩ) cùng các em của NNSN và các nghệ sĩ Đoàn ca múa Bông Sen tạo nên vẻ rực rỡ và hoành tráng của đêm múa ở các tác phẩm Cầu mưa, Ngọn lửa đỏ. Múa mang chất dân gian VN có Một thoáng Việt Nam, Vườn dừa quê em, múa nước ngoài có Vũ khúc Mexico, Hãy nhảy cùng chúng em (Ấn độ), Những búp bê xinh (Nhật Bản), Những nàng tiên cá (Trung Quốc). Có thể nói đêm diễn thật sự là hương sắc của thầy và trò NNSN.

NNSN được sự bảo trợ của Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen với những giải thưởng, bằng khen của Bộ Văn hóa - thông tin, Hội Nghệ sĩ múa VN, UBND TP.HCM, Thừa Thiên - Huế, Tây Ninh... như một minh chứng thành công cho mô hình xã hội hóa hoạt động nghệ thuật.

HIỀN CHÂU