Siêu mẫu Văn Thịnh không có tình đầu đẹp
Các Website khác - 11/10/2008

Mối tình kéo dài hơn 4 năm với người con gái thứ hai mới tạo cho chàng siêu mẫu cảm giác hạnh phúc, yên ả trong đời sống tình cảm. Nguyễn Văn Thịnh chia sẻ quan niệm về tình yêu và nghề nghiệp cùng VnExpress.net.
> Văn Thịnh đoạt giải Gương mặt ăn ảnh tại Siêu mẫu VN 2008

- Các nam người mẫu ngày càng thích phô trương thân thể trên khắp các phương tiện truyền thông. Là người trong cuộc, anh nhìn nhận vấn đề này thế nào?

- Không phủ nhận, đó là một trong những cách tốt nhất để chứng tỏ vẻ đẹp hình thể của các nam người mẫu. Những hình ảnh như thế sẽ là phản cảm nếu chúng phản tác dụng nghệ thuật. Bản thân tôi cũng tham gia chụp nhiều ảnh bán khỏa thân, ảnh gợi cảm, nhưng chỉ chấp nhận cho đăng tải khi tôi thấy nó đẹp và thể hiện đúng ý tưởng khi chụp.

Chấp nhận chụp ảnh gợi cảm nếu đẹp. Ảnh do nhân vật cung cấp.
Chấp nhận chụp ảnh gợi cảm nếu đẹp. Ảnh do nhân vật cung cấp.

- Những tấm ảnh như thế ít nhiều tạo nên dư luận không tốt về nghề người mẫu, nhất là khi nghề mẫu nam vẫn chưa được công nhận đúng mức. Ý kiến của anh?

- Tôi không dám quy chụp bởi mỗi người một cách nghĩ. Mục đích chụp những bức ảnh có thể khác nhau, tốt hay xấu sẽ do mọi người nhìn vào đánh giá. Tất nhiên cũng có vài trường hợp mà tôi biết, lợi dụng cách làm này để trục lợi bản thân. Nhưng đó chỉ là trường hợp ngoại lệ, không thể đánh đồng với số đông người mẫu nam đang làm nghề hiện nay. Có thể, họ khó khăn trong đời sống, hoặc muốn có hào quang với nghề nhanh chóng nên chấp nhận đánh đổi. Mà tôi tin cách làm này sẽ chẳng mang kết quả tốt đẹp.

- Với siêu mẫu Văn Thịnh, nghề mẫu có đủ sống?

- Một cách thẳng thắn, nghề người mẫu sống được, nhưng không thật thoải mái. Nói như thế sẽ có người cho rằng tôi sống phung phí, không biết dành dụm. Nhưng đó là sự thật, bởi làm nghề chân chính, nhất là mẫu nam thì thu nhập không cao. Đó là chưa nói đến tình trạng cạnh tranh trong nghề, các bạn mới bao giờ cũng muốn được xuất hiện liên tục, nên sẵn sàng... phá giá. Rồi, ai mà không khẳng định được tên tuổi của mình ở vài cuộc thi trong nước hay quốc tế thì cát-xê sẽ bèo bọt mãi.

Trong trường hợp bạn cần có một số tiền lớn để làm việc gì đó, cát-xê của người mẫu sẽ không thể đáp ứng. Theo tôi biết, rất ít người chỉ sống với duy nhất nghề mẫu.

- Anh làm thêm những công việc nào không liên quan đến nghề người mẫu?

- Tôi có cái may mắn không quá bị áp lực về tiền bạc nên chưa phải lo lắng nhiều. Với công việc làm thêm, tôi cố gắng chọn cho nó cũng liên quan đến công việc người mẫu, bởi nó là niềm đam mê của mình. Ví dụ, trước đây tôi từng là quản lý đội người mẫu trẻ của công ty Venus, nơi tôi công tác và kinh doanh cửa hàng thời trang. Sắp tới, tôi cũng thử sức ở lĩnh vực phim truyền hình.

- Anh lường trước thế nào về các ý kiến kiểu như người mẫu lên phim chỉ để thêm sắc, thêm hương?

- Tôi biết chứ. Ban đầu tôi cũng ngại ngần lắm, chẳng dám nhận lời. Chỉ khi nghe đạo diễn Hồng Ngân và một số bạn bè từng quay các video clip ca nhạc bảo tôi có tố chất và gương mặt điện ảnh thì tôi mới tự tin hơn. Với lại, mọi người bảo đây là vai diễn hợp với tôi, cứ diễn tự nhiên như ở ngoài đời là được.

Nét lạnh lùng trên sàn diễn giúp Văn Thịnh được chọn lên màn ảnh truyền hình. Ảnh: Kiến Huy.

- Vai diễn của anh là gì?

- Một tên Sở Khanh, chuyên đi lừa người đẹp... qua blog (cười). Chắc là mọi người thấy tôi hay xuất hiện với bộ mặt lạnh lùng, rất "ngầu" trên sàn catwalk nên chọn cho tôi vai diễn này. Thật ra, những ai tiếp xúc tôi ở ngoài rồi đều biết tôi là người thế nào.

Lăng nhăng tôi còn không có thì lấy gì mà... như Sở Khanh được.

- Không lăng nhăng, nhưng có lúc nào anh cảm thấy bị lung lay, khi tính chất công việc khiến anh phải thường xuyên tiếp xúc và thân mật với các người đẹp?

- Nhiều người cứ hay bảo mẫu nam thường lăng nhăng. Người khác thì tôi không biết chứ bản thân tôi thì không. Hơn 4 năm rồi, tôi vẫn chỉ biết yêu và dành mọi cảm xúc cho bạn gái của mình. Có thể là hơi sớm, nhưng tôi cảm thấy đây là tình yêu duy nhất của mình.

- Đây là mối tình thứ mấy của anh?

- Đây là mối tình thứ hai. Nghĩa là từ trước đến giờ, tôi cũng chỉ có 2 mối tình thôi. Có điều, tình yêu đầu đời, với tính trẻ con và nhiều nông nổi, không cho tôi cảm xúc "đẹp nhất" như lời người ta hay nói. Tuy nhiên, kinh nghiệm của lần yêu đầu giúp tôi suy nghĩ chín chắn và biết quý trọng mối tình hiện tại hơn.

- Yêu một siêu mẫu, chắc bạn gái không tránh khỏi nhiều lần ghen tuông. Anh giải quyết thế nào?

- Người yêu tôi, hiện là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Tôn Đức Thắng, cũng giận hờn, ghen tuông, thậm chí cãi nhau khi thấy tôi thường xuyên xuất hiện bên cạnh các mẫu nữ xinh đẹp. Nhưng, nàng tin mỗi khi tôi giải thích. May mắn hơn, nàng ngày càng hiểu và thông cảm cho công việc của tôi, bởi cả hai đều biết, cái quan trọng khi yêu nhau, cả hai cùng cảm nhận được là mình đang yêu và được yêu.

An Nhiên thực hiện