'Thùy Dung đúng ra không thể giành Hoa hậu'
Các Website khác - 09/10/2008

Hoàng Điệp, thí sinh được bình chọn nhiều nhất HHVN 2008 tiết lộ chuyện hậu trường của cuộc thi. 

Hòang Điệp

Hoàng Điệp đã chia sẻ cùng Zing những bí mật trong suốt quá trình thi Hoa hậu cũng như hậu trường lùm xùm sau đó.

- Vì sao Hoàng Điệp đã có danh hiệu Á hậu Biển Việt Nam 2007 lại tiếp tục tham gia Hoa hậu Việt Nam 2008? Em không sợ bị “mất giá” sao?

- Em không sợ gì cả. Em tự tin là mình sẽ có thể thắng thêm một danh hiệu, mặc dù em không vào top 10 người đẹp nhất nhưng cuối cùng em cũng có Danh hiệu Hoa hậu Bình chọn.

- Ai là người ủng hộ em đi thi Hoa hậu?

- Bạn trai em. Anh ấy muốn em va vấp nhiều hơn, tự lập và trưởng thành hơn sau cuộc thi này. Anh ấy cũng tin tưởng em sẽ đạt được một danh hiệu cao hơn là Á hậu.

- Không nằm trong top 10 người đẹp nhất cũng như 3 vị trí cao nhất của cuộc thi, cảm nhận của Hoàng Điệp thế nào?

- Em hơi buồn vì mình chưa may mắn nhiều, nhưng với em danh hiệu mình có cũng được rồi. Em thấy 3 vị trí cao nhất không xứng đáng. Hoa hậu từng là người mẫu hay đi làm những sự kiện như ngồi quán bar và ít khi được chính thức lên sàn diễn thời trang. Bấy nhiêu đó thôi, em cũng thấy mọi người chọn sai người.

- Hoàng Điệp có biết những chuyện lùm xùm trong khi cuộc thi đang diễn ra hay không? Ví dụ như trên một blog cá nhân đã rao bán các thí sinh với giá 5000 USD/đêm?

- Em hoàn toàn không biết. Cuộc thi diễn ra rất bình thường, ngoài chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy làm xao lãng sự tập trung của các phóng viên dành cho các thí sinh thì em không biết thêm.

- Trong muôn mặt của cuộc sống, bất cứ ai cũng muốn mình thắng, vậy các người đẹp cạnh tranh nhau thế nào trong cuộc thi uy tín như Hoa hậu Việt Nam?

- Các thí sinh cạnh tranh gay gắt, quyết liệt từng giây từng phút. Lúc ban giám khảo hay ban tổ chức đứng gần và cuộc thi đang diễn ra thì nhiều người rất “kịch”, giả bộ thân thiết “chị chị em em” nhưng đêm đăng quang vừa xong thì xưng hô “cô với tôi”, vui lắm, em thấy vô cùng hài hước. Điển hình nhất là Á hậu Thụy Vân.

- Cuộc thi xong, các vụ lùm xùm rộ lên khắp thông tin báo đài, em có suy nghĩ gì ?

- Em thấy hơi tội nghiệp cho Thùy Dung mà danh hiệu ấy đúng ra cũng không thể nào đến tay Thùy Dung được. Người mẫu hạng C, không trình độ, gương mặt không có gì đặc biệt, không chăm chút cho nhan sắc của mình, luôn để mặt “mộc” với làn da nhiều mụn trong cuộc thi. Em nghĩ cao lắm Thùy Dung chỉ có thể vào top 10 người đẹp nhất vì chiều cao của mình, chứ không ngờ cũng chính vì chiều cao ấy mà Thùy Dung được đăng quang.

- Vậy em có điều gì để chia sẻ thêm với các bạn gái trẻ đang có dự định và ao ước một ngày được xứng tên trong cuộc thi sắc đep sắp tới?

- Em nghĩ các bạn gái nên suy nghĩ thật kỹ. Bản thân họ phải thành thật, có trình độ ít nhất là cơ bản tốt nghiệp lớp 12.

Trước khi thi, có người cũng rất nổi tiếng trong giới trang điểm và thiết kế, chuyên đưa các thí sinh đi thi đã mời gọi em giá Hoa hậu là 5 tỷ. Em không đồng ý vì nghĩ khả năng của mình chưa đến mức đó. Nói như vậy, em không chắc là Thùy Dung mua giải nhưng sau đó là một loạt sự lùm xùm...

Các bạn gái, ngay những ngày đầu muốn tham gia, cảm thấy có gì bất ổn thì chắc ăn nhất là nên rút lui. Đừng nên dính vào một cuộc thi mà sau đó phải đối mặt với hậu quả không hay.

Mai Anh