Tiểu thuyết Sherlock Holmes được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh
Các Website khác - 11/10/2008

 

 
Robert trong vai Sherlock Holmes (trái) và vai Charlie Chaplin (phải)

Hanoinet - Và người sắm vai chính không ai khác chính là diễn viên Robert Downey Jr – người từng nổi tiếng với vai diễn Chalie Chaplin trước đây.

Với chiếc mũ quả dưa và chiếc áo khoác jacket dài quen thuộc, Robert đã hóa thân thành công, giống hệt vị thám tử tư tài ba nổi danh với mọi người. Và hôm qua chính là ngày đầu tiên bộ phim bấm máy. Trước đó, đạo diễn Guy Ritchie đã gặp trực tiếp Robert để trao đổi chi tiết hơn với Robert về vai diễn này. Họ đã nói chuyện khá lâu trước khi chờ cho bộ phim chính thức bấm máy.
Vai diễn này nhắm khán giả nhớ đến một vai diễn thành công trước đó của Downey – vai ông hề Charlin Chaplin trong phim Chaplin năm 1992. Đây là vai diễn đem lại thành công hơn mong đợi cho anh – anh nhận được để cử giải Oscar.
Và lần này, Downey là một trong số ít diễn viên người Mỹ tham gia đóng bộ phim này. Vai diễn người bạn song hành của Sherlock Holmes là bác sĩ Watson cũng do một diễn viên Mỹ thủ vai – Jude Law.

Bênh cạnh đó, khán giả cũng sẽ gặp một vài gương mặt diễn viên khá quen thuộc như Kelly Ruth trong vai bạn gái Watson, Mark Strong trong một vai phản diện, Rachel McAdam vào một trong những vai nữ chính trong các mối quan hệ đầy “giông tố” của vị thám tử tài danh phố Backer này. Ngoài ra, Eddie Marsan, James Fox, Matheson cũng góp mặt vào hệ thống diễn viên của bộ phim.

Theo Mn/TT&VH