Thanh Hằng: Sẵn sàng sải bước dài hơn
Các Website khác - 16/05/2008

Ngay từ khi bước chân vào làng người mẫu với đôi chân dài đã trở thành "thương hiệu", Thanh Hằng luôn hướng đến những đích nhắm xa hơn và đến nay cô tự tin mình đã sẵn sàng sải những bước dài hơn trên sàn catwalk quốc tế...

Gặp lại Thanh Hằng khi cô mới vừa trở về từ FashionWeek Hàn Quốc theo lời mời tham dự của Ban Tổ chức chương trình. Ấn tượng của cô về chuyến đi tuy ngắn ngày nhưng rất vinh dự này vẫn còn tươi rói.

Tự hào có đôi chân dài nhất làng người mẫu Việt Nam và sở hữu chiều cao không hề khiêm tốn 1m75 nhưng Thanh Hằng vẫn thấy "khớp" khi thấy mình là người mẫu thấp nhất trong số các người mẫu tham dự tuần lễ thời trang ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên cô chỉ cho phép mình "khớp" trong vòng vài phút, dù gì cũng là đại diện người mẫu Việt Nam tham gia các hoạt động thời trang mang tính quốc tế như thế nên cô luôn ý thức mình phải thể hiện thật tốt.

Nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà thiết kế thời trang bản xứ về phong cách làm việc chuyên nghiệp và khả năng trình diễn Thanh Hằng cảm thấy rất vui vì những nỗ lực của mình đã có kết quả.

Thanh Hằng không quên được cảm giác trong buổi tập thử chương trình, đạo diễn đã yêu cầu các người mẫu khác hãy đi bằng cảm nhận âm nhạc như người mẫu Việt Nam: "Lúc đó thấy tự hào dễ sợ" - Hằng cười tươi.

Trở về sau chuyến đi, có một nhà thiết kế Hàn Quốc nhận làm đại diện lo việc nhận và sắp xếp lịch diễn cho cô ở đây. Có lẽ đây là điều "bội thu" nhất của Thanh Hằng khi tham dự chuyến đi này.

Để có được những thành công bước đầu như thế, Thanh Hằng cũng phải trả giá khá nhiều, trước tiên là bị ghép tội "khó chịu", "chảnh" vì đã không ít lần từ chối biểu diễn với những lời đề nghị hợp tác không rõ ràng.

Chưa kể công việc nhạy cảm đã mang đến cho cô không ít lời đề nghị khiếm nhã, Thanh Hằng đối phó với những điều đó một cách rất bình thản, cô cho đó là thách thức của công việc và mỗi người mẫu nghiêm túc và thực sự yêu nghề sẽ vượt qua được.

Diễn viên Thanh Hằng

Người mẫu Thanh Hằng. Ảnh: Blog Thanh Hằng

Có thể nói năm 2007 là một năm thành công của diễn viên Thanh Hằng, tuy không phải là diễn viên được đào tạo chuyên nghiệp nhưng với sự xuất hiện của Thanh Hằng trong các phim truyền hình "Tuyết nhiệt đới", "Tôi là ngôi sao" và kết năm với vai chính trong phim nhựa "Nụ hôn thần chết" nổi đình nổi đám của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã khiến Thanh Hằng trở thành tên tuổi diễn viên được nhiều người nhắc đến.

Trong hai năm từ chỉ là một vai phụ rất nhỏ trong "Những cô gái chân dài" đến một vai chính có nhiều diễn biến cảm xúc đan xen phức tạp như vai An trong việc diễn xuất của Thanh Hằng.

Không chỉ thuyết phục được các đạo diễn bởi một gương mặt thanh tú, vóc dáng sáng màn ảnh của một người mẫu, Thanh Hằng còn thuyết phục được họ bởi sự nghiêm túc học hỏi và luôn biết mình đang làm gì.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sau khi kết thúc phim "Nụ hôn thần chết" đã dành cho Thanh Hằng rất nhiều lời khen ngợi. Anh nói: "Nhờ có Thanh Hằng mà vai nữ chính của tôi bước lên màn ảnh đẹp hơn rất nhiều".

Tuy tham gia một lúc hai lĩnh vực nhưng Thanh Hằng không muốn mang sự thành công ở lĩnh vực người mẫu để kiếm thêm điểm cho vai trò của một diễn viên.

Cô tâm sự: "Tôi không thích người khác nhìn mình như một người mẫu đóng phim", có thể nói Thanh Hằng còn non nghề diễn nhưng xin đừng xem việc đóng phim của Thanh Hằng là chạy theo mốt. Thanh Hằng sẽ cố gắng chứng minh điều này bằng các vai diễn ngày càng hay hơn và bằng những tiến bộ trong diễn xuất của mình".

Một vai diễn thế nào là vai diễn Thanh Hằng mơ ước trong lúc này? "Có thể là vai hành động nhưng thích nhất là được đóng phim ca nhạc như kiểu "High school musical".

Có một đạo diễn cũng đang ấp ủ làm thể loại phim này nếu may mắn được nhận vai Thanh Hằng sẽ phải học thanh nhạc, học vũ đạo để nhập vai cho tốt". Và với cô gái có ý chí và nghị lực mạnh như Thanh Hằng thì biết đâu kết thúc phim ca nhạc này chúng ta lại có thêm một Thanh Hằng ca sĩ...

Một cá tính rất... Thanh Hằng

Tiếp xúc với Thanh Hằng, điều đầu tiên dễ nhận thấy là cô thường xuyên đúng hẹn và luôn nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi trò chuyện, cái nhìn rất sắc, sẵn sàng cho mọi câu hỏi.

Ngoài đôi chân dài thì có lẽ cá tính là điều làm cô nổi bật ở bất cứ nơi nào cô xuất hiện. Không giống như một vài người mẫu, diễn viên khác, chọn cách trả lời khuôn sáo khi tiếp xúc với giới truyền thông.

Thanh Hằng không ngại bày tỏ chứng kiến của mình, cô chấp nhận câu trả lời của mình có thể làm phật ý người khác nhưng "Thanh Hằng nói điều mình nghĩ chứ không phải nói điều người khác muốn nghe" - đó là lý lẽ của cô.

Chính vì thế không ít người nói cô "khó chịu" nhưng nếu đã hợp tác với Thanh Hằng rồi thì hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng công việc của cô.

Yêu - ghét rất rõ ràng và không có thói quen đãi bôi để "tranh thủ tình cảm" của người khác hay đối tác cũng là một nét trong cá tính của Thanh Hằng.

Không ngại bày tỏ sự quý mến của mình với chàng diễn viên đẹp trai Johnny Trí Nguyễn đóng cặp cùng cô trong "Nụ hôn thần chết" nhưng lại thẳng thắn từ chối khi được đề nghị nhận xét về một đồng nghiệp người mẫu khác với lý do "Thanh Hằng không mến lắm người này nên sợ rằng sự nhận xét không được khách quan. Cho phép Thanh Hằng từ chối trả lời".

Chẳng ai có thể phật ý với một câu trả lời thẳng thắn và thành thật như thế. Bằng bản lĩnh, cá tính và sự lao động nghệ thuật nghiêm túc của mình, Thanh Hằng đang sải những bước dài hơn trong sự nghiệp ở cả hai vai trò người mẫu và diễn viên.

Theo Diệp Linh