Thành Long sẽ dành toàn bộ tài sản cho quỹ từ thiện
Các Website khác - 05/12/2008

Ngoài việc làm phim, hiện nam diễn viên nổi tiếng Thành Long dành hầu hết thời gian cho công việc từ thiện.

Thành Long tâm sự: “Hơn 10 năm trước, tôi đã dùng phân nửa tài sản của mình để quyên góp cho hội từ thiện. Hồi còn trẻ có tiền thì cái gì cũng muốn có, rất nhiều thứ tôi mua đều nằm trong nhà kho của tôi, tôi có đến tám nhà kho. Bây giờ nhìn thấy những thứ ấy ở nhà hay ở văn phòng, tôi lại thấy chúng là gánh nặng”.

Thành Long (phải) và con trai Phòng Tổ Danh

Với mong muốn sống đúng theo châm ngôn “sống không ôm giữ, chết không mang theo”, Thành Long mong vào ngày anh mất, tài khoản của anh trong ngân hàng sẽ là “không”. Anh muốn dành toàn bộ gia sản cho những hoạt động của quỹ từ thiện, và để con trai tự lực cánh sinh, anh không để lại tài sản gì cho con. Chính vì thế khi anh có ý định lấy bức tranh của Từ Bi Hồng và tủ gỗ tử đàn rất quý trong nhà mang đi bán đấu giá, Phòng Tổ Danh - con trai anh - đã hỏi: “Ba thật sự muốn bán chúng sao?”. Anh chỉ nói: “Nếu con có bản lĩnh thì không cần tiền của cha, nếu con không có bản lĩnh thì cha cũng nguyện bán sạch...”.

Tự thấy cuộc đời mình cũng trải qua nhiều tình tiết ly kỳ, đặc sắc, cả về chuyện tình cảm lẫn khoảng thời gian sống trong giới xã hội đen trước kia, Thành Long có ý định sẽ viết tự truyện nhưng theo anh, phải đợi 10 năm sau nữa mới phát hành.

LAN NHÃ (Theo ent.tom.com)