Ngày 3/12 vừa qua, Nam vương Tiến Đoàn đã lên đường sang Singapore làm nhiệm vụ. Phải sống xa quê hương một năm, Nam vương Quốc tế 2008 cho biết anh sẽ cố gắng làm việc thật nhiều và nghe nhạc, vẽ tranh để khỏa lấp nỗi buồn khi nhớ nhà.
- Một năm làm nhiệm vụ tại Singpore trên cương vị Mister International, cảm giác của anh thế nào?
- Tôi được ban tổ chức cuộc thi đưa cho một danh sách dài các công việc cần làm. Chuyến đi đầu tiên là tới Srilanca và tham gia các hoạt động từ thiện. Tiếp sau đó là cùng ban tổ chức chọn lựa thí sinh tham dự cuộc thi Mister International 2009. Việc này cũng trùng vào thời gian diễn ra cuộc bình chọn giải thưởng Người mẫu Việt Nam 2008 nên tôi rất tiếc vì không thể tham dự chương trình này. Ngoài ra, trên cương vị Mister International, tôi còn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nữa. Tôi nghĩ là sẽ vất vả chứ không rảnh rỗi gì đâu nhưng cũng may, có nhiều việc để làm như vậy thì bớt nhớ nhà hơn.
- Anh làm gì khi buồn vì nhớ nhà?
- Mỗi khi đi xa mà nhớ quê, tôi thường nghe những bản nhạc Việt hoặc ngồi vẽ tranh. Vẽ là môn nghệ thuật tôi rất thích dù chỉ là dân nghiệp dư thôi.
![]() |
Nam vương Tiến Đoàn đang có những ngày bận rộn đầu tiên với nhiệm vụ của Mister International ở Singapore. |
- Anh đã chọn được thương hiệu thời trang Việt để quảng bá trong thời gian một năm ở nước ngoài chưa?
- Thời gian tôi về Việt Nam chỉ có mấy ngày nên đến giờ tôi vẫn chưa kịp làm gì cả. Việc chọn thương hiệu thời trang Việt để quảng bá trong vai trò Mister International thì tôi đã nhờ anh Khắc Tiệp - giám đốc Venus Fashion tìm giúp.
- Hành trang anh mang theo tới Singapore có những gì?
- Tôi mua được một số poster hình phong cảnh Việt Nam, mang theo một cuốn tạp chí thời trang trong nước để giới thiệu với bạn bè nước ngoài về ngành thời trang ở Việt Nam cũng đang phát triển rất tốt và cả chiếc máy tính cá nhân để biết tình hình ở trường, các sinh viên của tôi ra sao và tiện trao đổi, cập nhật thông tin cho các báo.
- Với vai trò Mister International 2008, anh xuất hiện trước bạn bè quốc tế trong hình ảnh nào?
- Tôi muốn bạn bè quốc tế thấy hình ảnh Mister International 2008 là một người lịch sự, thân thiện. Thêm một điều quan trọng là tôi muốn tất cả mọi người đều biết mình là người Việt Nam.
- Anh có nghĩ rằng mình may mắn không khi cứ tham gia cuộc thi nào là nhận giải cuộc thi đó?
- Tôi thấy mình may mắn. May mắn vì tôi được sinh ra và lớn lên ở một đất nước có bề dày lịch sử, may mắn vì được bố mẹ sinh ra và nuôi dưỡng, may mắn vì có thời gian chuẩn bị khá dài để thiết kế "Hùng ca chim lạc" và bức họa miền Tây. Tôi cũng may mắn vì luôn được bạn bè ủng hộ trong suốt thời gian diễn ra các cuộc thi cho đến khi giành chiến thắng.
![]() |
Tiến Đoàn vẫn thường xuyên theo dõi tình hình ở Việt Nam qua chiếc máy vi tính mang theo. |
- Xa nhà một thời gian khá lâu, còn có điều gì khiến anh băn khoăn, lo lắng ở quê nhà?
- Đó là các sinh viên của tôi. Mặc dù đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và được các thầy cô khác trong trường giúp đỡ nhưng tôi vẫn cảm thấy ít nhiều lo lắng cho tình hình của các sinh viên mà tôi đang làm cố vấn học tập.
- Sau cuộc thi Mister International, anh có dự định sẽ tiếp tục chinh phục các cuộc thi sắc đẹp khác?
- Đạt được danh hiệu Mister International 2008, tôi đã cho thế giới thấy vẻ đẹp Việt. Một năm này, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để quảng bá Việt Nam với bạn bè thế giới. Đây cũng chính là mục đích của tôi khi tham gia cuộc thi sắc đẹp cho nam giới này. Tôi đã đạt được mục đích của mình rồi thì đâu cần tiếp tục tham gia cuộc thi khác làm gì nữa khi mà danh hiệu thuộc hạng danh giá nhất thế giới cũng đã được nhận.
- Việc giành giải cao nhất một cuộc thi cấp quốc tế như vậy liệu có phải là giải pháp giúp anh nâng mức cát xê các show diễn thời trang sau này?
- Tôi không nghĩ vậy. Nếu chỉ đơn giản là đeo dải băng Mister International 2008 lên người nhưng bản thân tôi lại không làm được gì thì ai muốn trả công cho tôi? Ngược lại nếu tôi làm tốt hơn công việc của mình thì tại sao lại không thể nhận được thù lao xứng đáng?
Hương Giang thực hiện
Ảnh: Studio Cửu Long.
Theo Ngôi sao
▪ Hậu trường buổi chụp lịch của Jessica Alba (05/12/2008)
▪ Thành Long sẽ dành toàn bộ tài sản cho quỹ từ thiện (05/12/2008)
▪ “Ngôi sao tuổi Teen” đi xe đạp và thăm làng trẻ (05/12/2008)
▪ Bị đuổi việc chỉ vì yêu Lê Công Tuấn Anh (04/12/2008)
▪ Một ngày của Kỳ Duyên (04/12/2008)
▪ Người đẹp Nga đoạt giải Hoa hậu Thời trang (04/12/2008)
▪ 10 bộ phim tệ nhất năm 2008 (04/12/2008)
▪ Miss World 2009 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc? (04/12/2008)
▪ Hoa hậu Hoàn vũ 2009 “bơ vơ” vì thiếu tài trợ (03/12/2008)
▪ Thiên Lý có nhiều lựa chọn cho phần thi tài năng (03/12/2008)