Thanh Thảo cô MC nhỏ nhắn
Các Website khác - 08/09/2005

TT - Tham gia công tác Đội, Đoàn từ những năm học cấp I, cấp II nên Thanh Thảo khá hăng hái trong các hoạt động phong trào, đặc biệt là dạn dĩ tranh luận, nói trước khán giả.

Cô sớm làm quen với môi trường báo chí khi tốt nghiệp lớp phóng viên - biên tập của Trường Phát thanh - truyền hình 2 khóa 2000 - 2003.

Thanh Thảo bắt đầu công việc dẫn chương trình trong môi trường chuyên nghiệp với chương trình Nhịp sống Sài Gòn của HTV. Phong cách dẫn tự nhiên, nhẹ nhàng đã giúp cô gái nhỏ nhắn này là gương mặt xông xáo tại CLB Dẫn chương trình của NVH Thanh niên TP.HCM.

“Khi nhận bất kỳ chương trình nào, điều đầu tiên mà Thảo làm là tìm hiểu đối tượng của chương trình là ai để chọn cách dẫn phù hợp. Như trong Nhịp sống Sài Gòn, khán giả ở độ tuổi thanh niên, trung niên nên Thảo tập cách dẫn nghiêm túc, lời nói chững chạc. Còn trong Vui cùng Hugo, khán giả chủ yếu là thiếu nhi nên từ ngữ cần đơn giản, nếu không các bạn nhỏ sẽ chẳng hiểu mình đang nói gì và mất tập trung vào chương trình” - Thanh Thảo nói.

Trò chơi Vui cùng Hugo đã mang lại cho Thanh Thảo một biệt danh khá dễ thương và ngộ nghĩnh: “Thanh Thảo Hugo”, cũng là để mọi người phân biệt với nhiều nghệ sĩ trẻ khác trùng tên. Thời gian rảnh ngoài việc làm MC, Thanh Thảo thư giãn bằng cách chơi điện tử, đọc sách hay trả lời thư cho các khán giả nhí. Thảo còn làm nhân viên cho một công ty tổ chức sự kiện (events) và nghề này lẫn nghề MC lại khá gần gũi và có thể bổ sung, hỗ trợ nhau.

TÚ ANH