Thầy Hòa nói gì sau khi bị gia đình HH Thùy Dung kiện?
Các Website khác - 20/01/2009
 Xung quanh những lùm xùm về bài viết liên quan đến Hoa hậu Thùy Dung, chiều ngày 19/1, PV VTC News đã có buổi tiếp xúc với chủ nhân của bài viết - thầy Nguyễn Đình Hoà (nguyên giáo viên dạy môn Văn của Thùy Dung tại trường THPT tư thục Quang Trung, TP Đà Nẵng).

Tại sao sự việc Thùy Dung trở thành HHVN diễn ra đã khá lâu nhưng bây giờ thầy mới viết bài viết đó. Mọi người đang hỏi rằng thầy có dụng ý gì? 

Bài viết của tôi như một lời kể, dưới góc độ nhìn lại những chuyện đã qua và hướng đến những gì tốt đẹp hơn trong tương lai đối với Thùy Dung. Bài viết hoàn toàn không có ý bới móc chuyện riêng hay xúc phạm danh dự của bất cứ ai. Đó là những kỷ niệm thời học trò của Thùy Dung, nó cũng bình thường như tất cả kỷ niệm của những học sinh khác. Chúng ta không nên làm cho nó nghiêm trọng hơn và đẩy nó đi quá xa với cái nhìn tiêu cực.

Thầy Nguyễn Đình Hoà (nguyên giáo viên dạy môn Văn của Thùy Dung tại trường THPT tư thục Quang Trung, TP Đà Nẵng).

Vậy thầy nghĩ về cô học trò cũ Thùy Dung của mình thế nào?

Tôi không muốn nói thêm về chuyện này. Nhưng như tôi đã nói, khả năng giao tiếp hay ứng xử của Thùy Dung không được tốt nên xảy ra những sự cố cũng là chuyện bình thường. Hơn nữa học trò thì không tránh khỏi chuyện nghịch ngợm, bồng bột.

Điều tôi muốn mọi người chia sẻ là ta phải biết chấp nhận thực tế và cần có định hướng tốt hơn đối với Dung. Thùy Dung cần khẳng định với mọi người rằng em xứng đáng với danh hiệu đã được trao, bằng chính năng lực và sự cố nỗ lực của mình. Bên cạnh đó, tôi đã từng là thầy giáo của Dung, sao tôi lại không mong Thùy Dung ngày càng tốt hơn. Trò xấu thì thầy cũng chẳng ra sao.

Lá đơn đề nghị cải chính của gia đình HH Thùy Dung

Thầy nói gì khi gia đình Thùy Dung và Ban giám hiệu Trường THPT tư thục Quang Trung cho rằng những gì thầy kể về Thuỳ Dung là bịa đặt ?

Tôi không muốn tranh luận nhiều về việc này. Nhưng đó là sự thật và nếu với mục đích bôi nhọ thì không thể có những lời lẽ và góp ý chân thành như vậy. Sự thật luôn khó nghe và khó chấp nhận. Với những gì đã viết, tôi sẽ chịu trách nhiệm với nó.

Thầy có lường trước được những phản ứng như hiện nay không? Và nếu gia đình Thuỳ Dung khởi kiện thì thầy sẽ đối phó như thế nào ?

Tôi đã lường trước những phản ứng này. Tuy nhiên tôi thật sự bất ngờ trước những phản ứng thái quá từ phía gia đình Thuỳ Dung. Vì tôi cho rằng, bây giờ Thuỳ Dung hay chính gia đình Thuỳ Dung cũng đã là người của công chúng, những phản ứng đều phải được cân nhắc kỹ. Và thật sự tôi chưa nghĩ đến những diễn biến xấu hơn.

Có rất nhiều thầy giáo cũ và học sinh từng học chung với Thuỳ Dung sẵn sàng làm chứng cho những gì tôi đã viết. Một vấn đề nữa, việc tôi ra đi khỏi trường Quang Trung là một chuyện khá dài dòng và phức tạp. Còn khoản nợ hơn 10 triệu đồng của tôi đó là khoản nợ cá nhân trong suốt thời gian tôi làm việc tại đây. Có lẽ thời gian tới, tôi sẽ viết về vấn đề này.

Theo Phununet