Trung Quốc gửi phim đi Oscar
Các Website khác - 29/09/2008

 

Hanoinet - Lần đầu tiên Trung Quốc đại lục chọn một bộ phim tài liệu gửi đi tranh đề cử Phim nước ngoài hay nhất tại Oscar 2009. "Dream-building 2008" ghi lại toàn bộ quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Bộ phim đã được phát hành vào tháng 6 và được các nhà phê bình đánh giá cao cho dù doanh thu rất thấp.

"Dream-building 2008" khai thác 5 câu chuyện khác nhau trong đó có việc xây dựng sân vận động Tổ Chim, cuộc sống hàng ngày của những người dân địa phương, những buổi đào tạo của 3 huấn luyện viên thể dục và một buổi đào tạo một đội bảo vệ an ninh.
ĐD Gu Jun hy vọng bộ phim sẽ đến được với nhiều khán giả trên thế giới để khán giả nước ngoài có cơ hội hiểu hơn về Olympic Bắc Kinh và sự phát triển kinh tế của Trung Quốc. ĐD Gu Jun muốn thể hiện một bức tranh toàn cảnh về quá trình chuẩn bị của cả đất nước cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

"Painted Skin" đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để trở thành đại diện cho HK.
Trong khi đó, "Painted Skin" được chọn làm đại diện cho Hong Kong tại Oscar tới. Hung Cho Sing, chủ tịch của Hiệp hội điện ảnh Hong Kong cho biết sau khi cân nhắc hàng loạt cái tên như: "Warlords" với sự góp mặt của ngôi sao Lý Liên Kiệt, "Connected" - bộ phim làm lại từ "Cellular" của Hollywood.
Nhưng cuối cùng đã quyết định chọn "Painted Skin" làm đại diện cho Hong Kong gửi đi dự tranh đề cử Oscar 2009 cho Phim nước ngoài hay nhất.
"Painted Skin" (ĐD Gordon Chan) chính thức được công chiếu tại các rạp tại Trung Quốc ngày 24/9, đúng 1 tuần trước thời hạn gửi phim đi Oscar.
Danh sách 5 phim được đề cử sẽ Oscar lần thứ 81 sẽ được công bố vào 22/1 tới.

Theo VNN