Đồng nghiệp cần gì ở bạn?
Các Website khác - 27/11/2007
Những điều đồng nghiệp cần ở bạn không khác so với những yêu cầu của bạn đối với họ. Đó là sự kiên định, hợp tác, đồng cảm, quan tâm.


1. Tính kiên định. Tính cách này được thể hiện ở chỗ bạn luôn đi làm đúng giờ, làm việc hết sức, đối xử với mọi người theo cách bạn muốn được mọi người cư xử lại. Dù bạn làm bất cứ công việc nào, bất cứ vị trí nào bạn cũng nên xác định cho mình thái độ làm việc trước sau như một.

2. Sự hợp tác. Lắng nghe và tiếp thu ý kiến hay sẽ giúp bạn và đồng nghiệp gần nhau hơn, làm việc hiệu quả hơn. Sẽ chẳng ai tôn trọng hay yêu quý đồng nghiệp luôn khăng khăng cho ý kiến của mình là đúng, lờ đi ý kiến của những người khác. Bạn có thể thể hiện tinh thần hợp tác qua: Hỏi ý kiến của đồng nghiệp, ghi nhớ những ý kiến của họ, khuyến khích chia sẽ ý tưởng, mời họ tham gia dự họ có thể phát huy khả năng của họ.

3. Sự đồng cảm. Trong cuộc sống, ai cũng phải trải qua những vấn đề khó khăn, những mất mát, đau thương. Vì vậy, cũng giống như bạn trong lúc như vậy, họ cần một sự đồng cảm, chia sẻ từ bạn. Sự đồng cảm của bạn và đồng nghiệp sẽ tạo ra sự khác biệt trong môi trường làm việc.

4. Sự quan tâm. Mọi người ai cũng thích được mọi người quan tâm. Và do công việc quá bận rộn, hầu như mọi người đều không nhận được đủ sự quan tâm từ đồng nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi điều đó chỉ với một chút ít cố gắng. Một nụ cười. Một cái gật đầu tán thành, một lời cổ vũ, động viên, một câu cảm ơn, thế là đủ. Mọi người sẽ không làm việc hiệu quả nếu môi trường làm việc không tốt: ghen tị, đố lị, ganh ghét, tức giận. Hãy tượng tưởng trong văn phòng làm việc của chúng ta không ai quan tâm đến nhu cầu của người khác, ngoài nhu cầu của bản thân. Thật là khó để làm việc trong một môi trường như vậy, phải không các bạn?

Vĩnh Thương (Theo STVN )