Hà Tĩnh: Thêm một lao động Việt Nam bị sát hại tại Malaysia
Các Website khác - 23/02/2009
Sáng nay 23/2, gia đình ông Đặng Quốc Sơn ở thôn Nam Thành, xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức mai táng cho con trai là Đặng Quốc Hoàn bị sát hại tại Malaysia.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, anh Đặng Quốc Hoàn bị một nhóm người lạ mặt dùng dao, côn đánh chết trên đường đi làm về vào lúc 20h ngày 16/2. Sau khi đâm chết anh Hoàn, bọn côn đồ đã cướp tài sản rồi tẩu thoát.

Sau khi nhận được thông tin, người nhà nạn nhân đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia hoàn tất các thủ tục đưa thi thể nạn nhân trở về nước. Sau 5 ngày, thi thể nạn nhân đã được đưa về nước vào chiều 22/2 và được đưa về quê ngay trong đêm.

Trần Thị Lài và con trai tại đau buồn tại đám tang chồng (Ảnh: Đất Vũ)
 
Anh Nguyễn Quốc Hoàn, 33 tuổi, được Công ty Thăng Long (Hà Tĩnh, hiện đã giải thể) đưa đi xuất khẩu lao động Malaysia vào đầu năm 2003. Sau khi hết thời hạn hợp đồng lao động tại Malaysia, anh Hoàn đã bỏ ra làm ngoài và đưa vợ là Trần Thị Lài cùng sang làm việc bằng con đường du lịch. Sau khi về quê ăn Tết Kỷ Sửu, ngày 31/1, hai vợ chồng anh lại gửi đứa con trai 9 tuổi cho ông bà nội trông để tiếp tục trở lại Malaysia làm việc. Mới sang làm việc được 2 tuần thì anh Hoàn gặp nạn.
 
Hồi cuối năm ngoái, ngày 22/11, một thanh niên khác quê Hà Tĩnh là Nguyễn Văn Ứng, SN 1979, cũng đã bị đâm chết tại Malaysia.

Theo người nhà của hai nạn nhân nói trên, hiện nay khá nhiều lao động Việt Nam tại Malaysia bỏ ra ngoài làm việc nên khó nhận được sự bảo vệ của cơ quan chức năng nước sở tại.

Theo Dan Tri