Hỗ trợ người sau cai nghiện và nhiễm HIV/AIDS có việc làm ổn định
Các Website khác - 28/09/2009

Các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp cần tiếp tục xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những người có HIV/AIDS và những người sau cai nghiện có việc làm ổn định, sớm hòa nhập cộng đồng.


Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nhấn mạnh yêu cầu trên tại Hội nghị “Thực trạng và chính sách về phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm trong công nhân, viên chức lao động”, tổ chức tại Quảng Ninh chiều 26/9.

 

 Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng  phát biểu
tại buổi đến thăm Công ty cổ phần Than Hà Tu.


Theo Phó thủ tướng, việc tạo điều kiện cho những người có HIV/AIDS, người sau cai nghiện có việc làm còn góp phần ổn định trật tự, an ninh xã hội, tránh tái nghiện, giảm bớt kinh phí đầu tư xây dựng thêm các trung tâm cai nghiện, điều trị bệnh...

Phó thủ tướng giao Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ: Công an, Y tế, Tài chính, Kế hoạch - Đầu tư, Tư pháp, Văn phòng Chính phủ... và các địa phương liên quan nghiên cứu xây dựng các cơ chế, chính sách, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng lao động là người sau cai nghiện và người có HIV/AIDS.

Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cũng đề nghị các doanh nghiệp đề cao trách nhiệm xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe người lao động; tạo điều kiện thuận lợi để người lao động tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS và tệ nạn xã hội một cách hiệu quả.

Chinhphu.vn