Ai sẽ giành được mức lương 100 ngàn USD/6 tháng?
Các Website khác - 18/04/2009

Tên của 16 ứng cử viên lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Công việc tốt nhất thế giới” vừa được Cơ quan Du lịch bang Queensland (Australia) công bố. Người may mắn nhất trong số này sẽ được sở hữu mức lương 100 ngàn USD/nửa năm.
 >> Australia tuyển người cho “công việc tuyệt nhất thế giới”
 >> “Osama bin Laden” nộp đơn xin việc ở Australia

Hòn đảo xinh đẹp Hamilton càng hấp dẫn hơn với công việc tốt nhất thế giới.
 
Đây là những thí sinh sáng giá nhất trong top 50 thí sinh đến từ 22 quốc gia đã được chọn vào vòng bán kết cuộc thi “The Best Jobs in the World” (“Công việc tốt nhất thế giới”).

 

Đây là cuộc tuyển chọn người trông coi đảo Hamilton, một hòn đảo đẹp nổi tiếng trong quần đảo san hô Great Barrier Reef ở miền đông Australia. Người thắng cuộc sẽ được hưởng mức lương 150.000 đô la Úc (tương đương 105.000 ngàn USD) trong “nhiệm kỳ” 6 tháng làm việc, kể từ ngày 1/7/2009.

 

Nhiệm vụ của “chúa đảo” là quảng bá hình ảnh của hòn đảo Hamilton bao gồm việc thông tin với độc giả toàn cầu về hoạt động của mình qua blog, nhật ký ảnh và các đoạn video.

 

Cuộc tuyển chọn do Cơ quan Du lịch bang Queensland phát động đầu tháng 1 năm nay. Có tổng cộng 35.000 người nộp đơn ứng cử mong giành được “công việc tốt nhất thế giới” này.

 

Cơ quan Du lịch bang Queensland cho biết 16 ứng cử viên sáng giá nhất sẽ bay tới đảo Hamilton vào ngày 3/5 tới và người giành được mức lương cao ngất trời sẽ được công bố vào ngày 6/5.

 

Những ứng cử viên cuối cùng của “công việc tốt nhất thế giới” gồm 10 chàng trai và 6 cô gái: Ben Henry (nam, Pháp); Ben Southall (nam, vương quốc Anh); Cali Lewis (nữ, dẫn chương trình truyền hình ở Mỹ); Clarke Gayford (nam, New Zealand); Erik Rolfsen (nam, nhà báo ở Canada); George Karellas (nam, Ireland); Hailey Turner (nữ) và James Hill (nam), đều ở Australia; Magali Heuberger (nữ, nhiếp ảnh gia ở Hà Lan); Mirjam Novak (nữ, diễn viên ở Đức).

 

Những đại diện đến từ các nước châu Á là Anjaan RJ (nam, DJ ở Ấn Độ), Greg Reynen (nam, giáo viên ở Singapore); Juweon Kim (nam, Hàn Quốc); Mieko Kobayashi (nữ, Nhật Bản) và Yi Yao (nam, Trung Quốc).

 

Thí sinh thứ 16 cũng là đại diện của châu Á, đó là nữ phiên dịch Clare Wang, 30 tuổi, ở Taipei (bắc Đài Loan). Clare được bầu chọn là thí sinh được yêu mến nhất, chiếm hơn 150 nghìn phiếu bầu, gần gấp ba lần số phiếu của ứng cử viên đứng sát nút cô. Để có được thành quả này, Clare đã thực hiện một chiến dịch rầm rộ để quảng bá việc mình dự cuộc thi tuyển công việc tốt nhất thế giới. Trong mấy tháng qua, Clare đã xuất hiện trên hầu hết các tờ báo và các kênh truyền hình cũng như các trang báo điện tử và trang mạng xã hội ở Đài Loan.

 

Xuân Vũ

Theo The Age