Học nghề Quản lý siêu thị, cơ hội hấp dẫn và duy nhất cho bạn trẻ năng động
24h - 25/07/2016
Hiện nay, thị trường bán lẻ hiện đại đang ngày càng phát triển mở rộng. Sự tăng trưởng vượt bậc của ngành này mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp đáng mơ ước trên thị trường lao động.

Chương trình Đào tạo Quản trị Bán lẻ Big C 2016 – 2017 vừa được Hệ thống siêu thị Big C  triển khai được xem là cơ hội “duy nhất” đối với các bạn trẻ yêu thích ngành bán lẻ hoặc mong muốn xây dựng sự nghiệp tại 1 ngành nghề đầy tiềm năng và đang trên đà phát triển.

“Tham gia chương trình Đào tạo quản trị bán lẻ Big C là một cơ hội có một không hai đối với tôi để trải nghiệm và học hỏi tất cả mọi kiến thức cần thiết về ngành bán lẻ”, chị Nguyễn Thị Phương Thảo, học viên chương trình Nhà Quản lý Cấp cao tương lai (Future Senior Manager) khóa 4, nói.   

Mặc dù hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty lớn nhỏ, từ lĩnh vực ngân hàng tới FMCG (hàng tiêu dùng nhanh) đều có chương trình Quản trị viên tập sự (Management trainees), tuy nhiên, Đào tạo Quản trị Bán lẻ của Hệ thống siêu thị Big C vẫn là một trong những chương trình có sức hút mạnh mẽ. Bằng chứng là, riêng Khóa 2015-2016, chương trình này thu hút 2.600 hồ sơ đăng ký, Ban tổ chức đã tuyển chọn ra được 38 học viên.

Học nghề Quản lý siêu thị, cơ hội hấp dẫn và duy nhất cho bạn trẻ năng động - 1

Poster giới thiệu chương trình Đào tạo quản trị bán lẻ Big C 2016 – 2017

 

Khóa đào tạo 2016 – 2017 sắp tới là khóa học thứ 5 được Hệ thống siêu thị Big C tổ chức. Những học viên được tuyển chọn tham gia khóa học sẽ được hưởng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn, bao gồm: miễn phí 100% chi phí đào tạo, nhận trợ cấp thực tập hàng tháng, trợ cấp tiền ăn trưa, trợ cấp chi phí đi lại, chi phí lưu trú cho các ứng viên từ các tỉnh vào học tại Tp. HCM, hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế Gras Savoye, bảo hiểm tai nạn 24/24 và một số chế độ ưu đãi khác.

Nội dung đào tạo Quản trị Bán lẻ của Hệ thống siêu thị Big C rất đa dạng. Những bạn lựa chọn nhánh thương mai (quản lý tại siêu thị) sẽ được vừa đào tạo nghề bán lẻ (tập trung vào các kĩ năng thương mại của ngành quản trị bán lẻ), vừa được đào tạo các kĩ năng mềm kết hợp với đào tạo kĩ năng quản lý và lãnh đạo. Ngược lại, các bạn được tuyển vào nhánh bộ phận hỗ trợ sẽ được trải nghiệm ở hầu hết các bộ phận hỗ trợ lớn có tham gia vào chuỗi giá trị trong bán lẻ như thu mua, marketing, logistics và thương mại, từ đó nâng cao kiến thức chuyên môn về bán lẻ. Vậy nên, cũng dễ hiểu lý do vì sao đa số học viên tham gia khóa học những năm trước đều gặt hái được những thành công tại Big C.

Học nghề Quản lý siêu thị, cơ hội hấp dẫn và duy nhất cho bạn trẻ năng động - 2

Đại diện Hệ thống siêu thị Big C ký kết các hợp tác đào tạo chiến lược với đại diện Đại học RMIT Việt Nam

 

Thực tế, học viên tham gia khóa học này được học hỏi trực tiếp từ các anh chị giám đốc cửa hàng và giám đốc các bộ phận, đồng thời còn được thực tập thực tế tại tất cả các bộ phận chính trong Big C. “Chính điều này giúp tôi có được cái nhìn tổng thể về hệ thống siêu thị Big C và cách tiếp cận vấn đề từ nhiều góc nhìn khác nhau giữa các bộ phận. Tôi tin rằng những kiến thức, trải nghiệm mình đã có được trong suốt một năm gắn bó với chương trình sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc trong tương lai của tôi”, chị Nguyễn Thị Phương Thảo, học viên chương trình Đào tạo quản trị bán lẻ Big C Khóa 4 cho biết thêm.  

Được biết, hiện vẫn chưa có trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chính quy, bài bản về ngành bán lẻ, hầu hết những quản lý cấp cao thành công trong ngành bán lẻ đều từ quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm qua thực tế làm việc tại các doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Do đó, chương trình Đào tạo Quản trị Bán lẻ Big C 2016 – 2017 càng có ý nghĩa, và đây chính là cơ hội hấp dẫn, duy nhất cho bạn trẻ năng động, yêu thích phát triển trong ngành bán lẻ hiện đại.

Chương trình Đào tạo Quản trị Bán lẻ Big C 2016 – 2017 bắt đầu xét tuyển từ tháng 7/2016 đến hết tháng 8/2016, nhằm chọn ra khoảng 45 ứng viên tham gia chương trình đào tạo kéo dài từ tháng 10/2016 – 9/2017, dưới hình thức xen kẽ vừa học lý thuyết vừa thực hành nghiệp vụ và đảm trách một vị trí quản lý tại siêu thị hay bộ phận hỗ trợ; với 2 chương trình riêng biệt: Chương trình Nhà Quản lý Cấp cao tương lai (Future Senior Manager) và Chương trình Nhà Quản lý tương lai (Future Manager).