Tuyển dụng nhân tài bằng đánh... mạt chược
VietnamNet - 29/06/2016
Các nhà tuyển dụng nói rằng, mạt chược giúp tiết lộ nhiều về các ứng viên hơn là những trang lý lịch dài dằng dặc. 50 sinh viên mới tốt nghiệp tại Nhật Bản đã chọn đánh cược với tương lai của họ vào một vòng đấu mạt chược được các nhà tuyển dụng bày ra để tìm kiếm nhân tài

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đưa tin:

 

mạt chược, Nhật Bản, tuyển dụng, nhân tài
Mạt chược, giống như bài Tây, là một trò chơi đòi hỏi phải có chiến thuật và tính toán. (Ảnh minh họa: Andreas)

 

Những người chiến thắng sẽ có cơ hội được gặp mặt 6 nhà tuyển dụng từ 6 công ty trong các lĩnh vực giáo dục, công nghệ và bất động sản.

"Mạt chược là một trò chơi có tính chiến lược, vì thế tôi nghĩ rằng ai chơi giỏi trò này sẽ là người giỏi tiếp thị. Đây là một cách tiếp cận mới và tôi nhận ra rằng nó thực sự thú vị", thí sinh Tomoko Hasegawa nói.

Mạt chược, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những người thạo chơi trò này tại Nhật Bản cho biết, đánh mạt chược đòi hỏi có kỹ năng, chiến lược và tính toán.

Các nhà tổ chức cho biết, các vòng tuyển dụng bắt đầu vào năm 2012 và nhanh chóng trở nên quen thuộc với hầu hết các thí sinh cũng như nhà tuyển dụng.

Vào ngày 1/7 tới, 8 thí sinh sẽ tham gia vòng đấu tiếp theo. Mỗi năm sẽ có khoảng 5-10 sinh viên mới tốt nghiệp sẽ được các công ty tuyển vào làm theo cách này.